Thứ sáu, 22/01/2021 | 09:37
RSS

Hải Phòng: Thanh niên vi phạm giao thông đấm chảy máu mũi trung uý công an

Thứ sáu, 18/12/2020, 16:44 (GMT+7)

Trưa 18/12, lãnh đạo Công an phường Phạm Hồng Thái, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ nam thanh niên vi phạm giao thông tấn công lực lượng công an.

Chiều 18/12, một lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) xác nhận sự việc với báo Lao Động là có một trung úy công an bị thương trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông Đồng thời cho biết, qua test nhanh, người vi phạm giao thông này dương tính với ma túy.

Cụ thể, sáng 18/12, tổ công tác của Đội CSGT - Trật tự Công an quận Hồng Bàng do đại úy Phan Viết Hiếu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại tuyến đường Tam Bạc (thuộc phường Phan Bội Châu, Hồng Bàng) thì phát hiện xe môtô biển kiểm soát 15B2-776.72 vi phạm lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ.

Kết quả test ma túy tài xế Hải Phòng đấm chảy máu mũi trung uý công an
Chân dung tài xế. Ảnh: báo Giao thông

Đại úy Phan Viết Hiếu ra lệnh dừng phương tiện, thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ có liên quan còn hiệu lực. Tuy nhiên, chủ phương tiện chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe, không xuất trình được giấy phép lái xe và bảo hiểm xe. Lái xe được xác định là Lưu Tuấn Nghĩa (sinh năm 1991, thường trú tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng).

Sau đó, Tổ công tác đã hướng dẫn Nghĩa cung cấp giấy tờ xe sẽ không giữ xe nhưng người này không chấp hành và tự ra lấy xe dắt đi. Tổ công tác đã yêu cầu Nghĩa quay lại làm việc nhưng Nghĩa vẫn không những không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Trước sự việc trên, Trung uý Lê Quang Tùng cùng các chiến sĩ của Tổ công tác ra chặn xe, giữ phương tiện, tiếp tục yêu cầu Nghĩa quay lại làm việc thì bị người này đấm thẳng vào mặt chảy máu mũi.

Theo báo Giao thông, ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Phạm Hồng Thái đưa đối tượng cùng phương tiện về trụ sở để làm việc. Trung úy Tùng được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Hồng Bàng thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN