Thứ ba, 30/11/2021 | 21:46
RSS

Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác hai công an viên thu tiền làm CCCD cao hơn quy định

Thứ sáu, 09/04/2021, 07:04 (GMT+7)

Ngày 8/4, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) thông tin, UBND xã Tiên Minh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 công an viên liên quan đến việc thu phí tiền cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cao hơn quy đinh.

Sự kiện:
Hải Phòng

Cụ thể, theo đề nghị của Đại úy Nguyễn Duy Lộc, Trưởng Công an xã Tiên Minh, ngày 8/4, Chủ tịch UBND xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai ông V.V.B. và ông B.V.T., những công an viên của xã Tiên Minh với lý do có khiếu nại của người dân đến việc thu tiền làm thẻ CCCD gắn chip điện tử cao hơn quy định.

Theo quyết địch của Chủ tịch UBND xã Tiên Minh, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai công an viên là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 8/4.

Tạm đình chỉ công tác hai công an viên thu tiền làm CCCD cao hơn quy định

Trụ sở UBND xã Tiên Minh nơi xảy ra việc công an viên xã thu tiền cấp đổi thẻ CCCD cao hơn quy định.

Trước đó, liên quan vụ việc trên, báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, ngày 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện cấp CCCD cho người dân trên địa bàn xã Tiên Minh.

Tại đây, hai vợ chồng ông B. K. H. và bà V. T. T. có đưa cho một công an xã bán chuyên trách (công an viên, không phải lực lượng công an chính quy) số tiền 200.000 đồng để làm CCCD gắn chíp điện tử, việc thu tiền không được viết phiếu thu…

Ngày 7/4, sau khi các cơ quan truyền thông phản ánh vụ việc, Giám đốc CA TP Hải Phòng đã yêu cầu Công an huyện Tiên Lãng chỉ đạo Công an xã Tiên Minh làm việc với công an viên, bán chuyên trách trả lại tiền thừa cho vợ chồng ông B. K. H. và bà V. T. T..

Giám đốc CA TP Hải Phòng cũng yêu cầu các phòng nghiệp vụ của CA TP Hải Phòng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc cấp CCCD gắn chíp điện tử xảy ra trên địa bàn.

NAM KHÁNH
Theo Đại Đoàn Kết