Thứ ba, 28/06/2022 | 01:43
RSS

Hải Phòng: Số trẻ em nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng cao

Thứ bảy, 28/05/2022, 07:28 (GMT+7)

Theo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng bùng trở lại so với 2 năm 2020-2021. Trong 3 tuần qua, mỗi ngày Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện tiếp nhận từ 15-20 trẻ bị mắc bệnh này.

Hải Phòng số trẻ em nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng cao

Ảnh minh hoạ

Theo Cổng tin tức TP Hải Phòng, thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng bùng trở lại so với 2 năm 2020-2021, trong đó rất nhiều trẻ vào viện trong tình trạng có diễn biến nặng.

Cụ thể, trong 3 tuần qua, mỗi ngày Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện tiếp nhận từ 15-20 trẻ bị mắc bệnh này. Hầu hết trong số những trẻ được phát hiện mắc bệnh này thông qua các triệu chứng thông thường như sốt, tiêu chảy, viêm đường hô hấp và kèm theo là những vết mẩn nổi trên đầu gối, tay, chân.

Chia sẻ trên Sức khoẻ & Đời sống, BS Nguyễn Thị Phương – Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, trong số những trẻ nhập viện điều trị tại bệnh viện hiện nay có đến 80% bệnh nhi điều trị mắc bệnh tay chân miệng.

Đánh giá về tình hình bệnh tay chân miệng tại Khoa, BS CKII Hoàng Sơn – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho hay: "Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm virus cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, đường hô hấp và thông qua tổn thương trực tiếp trên da.

Bệnh thường diễn tiến ở trẻ nhỏ, có khả năng gây thành dịch lớn và hiện chưa có vaccine phòng bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng rất nguy hiểm như: viêm màng não, viêm não, tổn thương cơ tim, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu như sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da, chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, cha mẹ trẻ cần đưa con đến ngay cơ sở y tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại