Thứ tư, 20/01/2021 | 07:37
RSS

Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT từ khi nào?

Chủ nhật, 08/12/2019, 08:00 (GMT+7)

Theo nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT vừa được Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng thông qua, học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT sẽ được miễn toàn bộ học phí.

Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XV vừa thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT.

Thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và THCS bắt đầu từ năm học 2020-2021. Học sinh THPT bắt đầu miễn phí từ năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng quyết định nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 380.000 đồng (năm 2020), bằng 1,4 lần chuẩn trợ giúp xã hội theo quy định của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025.

Đây là những cơ chế, chính sách mới, mang tính đặc thù của địa phương. Vì vậy, quá trình tổ chức thực hiện, UBND thành phố có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công, phân nhiệm rõ ràng, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân để các nghị quyết phát huy tác dụng.

Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT từ khi nào?
Ảnh minh họa

Theo UBND TP. Hải Phòng, việc làm này không chỉ là động lực cho học sinh học tập tốt mà còn tạo tâm lý ổn định cho nhân dân lao động trên địa bàn thành phố, góp phần giữ chân người tài, thu hút người lao động, tạo công bằng xã hội trong giáo dục an sinh xã hội.

Việc Hải Phòng ban hành cơ chế riêng của thành phố về việc hỗ trợ học phí đối với con em nhân dân sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Đây là chính sách của thành phó nhằm thực hiện phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau; mọi người dân Hải Phòng được tiếp cận bình đẳng, thuận lợi, đầy đủ với chất lượng ngày càng cao các dịch vụ công thiết yếu đặc biệt là y tế, giáo dục; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Hải Phòng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển giáo dục.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN