Thứ ba, 09/08/2022 | 15:28
RSS

Hải Phòng dừng chi 269 tỷ đồng tặng ấm chén cho người dân

Thứ tư, 11/03/2020, 10:26 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng đã thống nhất tạm dừng việc tặng quà cho người dân nhân kỷ niệm giải phóng TP.

Hải Phòng dừng chi 269 tỷ tặng ấm chén cho người dân để phòng chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Mới đây, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp và thống nhất chủ trương tạm dừng việc tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng đã được HĐND TP thông qua tại kỳ họp trước đó.

Ngoài ra, Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ năm 2020 cũng như gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tập trung sử dụng kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo NLĐ, Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND TP theo phân cấp xem xét, quyết định. Thống nhất chủ trương tạm dừng không xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới.

Dự kiến các nội dung này sẽ được trình để xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) diễn ra ngày 12/3 tới đây.

Trước đó như Tuổi Trẻ cho hay ngày 28/2, các đại biểu dự kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND TP Hải Phòng khóa XV đã thống nhất thông qua chủ trương tặng quà cho tất cả các hộ gia đình có hộ khẩu trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP này.

Cụ thể, Hải Phòng sẽ chi 269 tỉ đồng từ nguồn sự nghiệp xã hội để tặng quà cho tất cả 600.000 hộ gia đình có hộ khẩu, đang sinh sống tại Hải Phòng, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng quyết định tặng cho mỗi hộ gia đình một bộ ấm chén và một lá cờ Tổ quốc, thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6/2020. Bộ ấm chén tặng cho các hộ gia đình là ấm chén sứ loại hàng Việt Nam chất lượng cao. Sau khi TP quyết định tặng quà, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng tặng quà sẽ nảy sinh thất thoát lãng phí.

Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 Ban Cán sự Đảng UBND TP đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy tạm dừng công tác chuẩn bị quà tặng các hộ gia đình trên địa bàn TP để ưu tiên sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN