Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:10
RSS

Hải Phòng: Điều chỉnh thời gian kiểm soát giấy ra vào đối với xe tải

Thứ sáu, 10/04/2020, 22:23 (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng vừa điều chỉnh thời gian kiểm soát xe vận tải của Hải Phòng ra, vào thành phố.

Chiều 10/4, UBND thành phố ban hành văn bản về việc điều chỉnh thời gian kiểm soát các xe vận tải ra, vào thành phố để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo, điều chỉnh thời gian kiểm soát xe vận tải của Hải Phòng ra, vào thành phố bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/4.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào thành phố chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra, vào thành phố khi có Giấy xác nhận cho phép phương tiện ra, vào thành phố theo quy định.

Trong khi đó, việc cấp Giấy xác nhận cho các xe vận tải của các tỉnh, thành phố khác vào thành phố vẫn thực hiện từ 0 giờ ngày 11/4.

Từ 11/4, xe tải ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận

Văn bản số 2658 ngày 10/4/2020 của UBND thành phố Hải Phòng

Theo thông tin trên Kinh tế và Đô thị, đối với các tỉnh/TP khác, Hải Phòng sẽ cấp giấy xác nhận ngay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh (cấp cho từng lần). Trong giấy xác nhận thể hiện rõ các nội dung thời gian ra vào TP, nơi giao nhận hàng hóa.

Với các lái xe thực hiện giao nhận hàng hóa tại Hải Phòng trong ngày: Trường hợp lái xe và phụ xe phải ở lại qua đêm khuyến khích ngủ trên xe tại khu vực giao nhận hàng. Nếu không thể ngủ được trên xe yêu cầu đăng ký với các cơ sở tại TP đã bố trí nơi ở tập trung.

Về chi phí ăn uống sinh hoạt như cách ly tập trung, TP hỗ trợ 50% chi phí phần còn lại do DN, chủ phương tiện chi trả.

Khi xe ra khỏi địa bàn, lái xe cần gửi lại giấy xác nhận cho phương tiện vào TP tại các Chốt kiểm soát. Trường hợp lái xe và phụ xe không tuân thủ theo quy định thì sẽ xem xét không cấp cho các lần tiếp theo.     

Quy trình cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố (Nguồn: Báo Hải Phòng).

Từ 11/4, xe tải ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận2

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN