Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:33
RSS

Hải Phòng: Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

Thứ năm, 05/04/2018, 09:27 (GMT+7)

Một cô giáo ở trường tiểu học tại Hải Phòng đã xử phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng khiến dư luận phẫn nộ.

Hải Phòng: Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng
Hải Phòng: Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng. Ảnh Thanh niên

Ngày 4/4, ông Phạm Khắc Thảo, ông nội cháu Phạm P. A (học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng) cho biết trên báo Thanh niên: “Chiều 3/4, bạn học cùng lớp với P. A qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu P. A bị cô cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. 

Ngay lập tức tôi hỏi lại cháu P. A rồi ra trường phản ánh với cô hiệu trưởng. P. A thì không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng ước chừng cách đây 2 tuần. Cháu sợ nên không nói với ai”. 

Theo lời kể của cháu P. A , buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp P. A ) đi pha 1 cốc nước cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. 

Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng - xác nhận với phóng viên báo Lao Động về việc để răn đe những học sinh hay nói chuyện trong lớp, một giáo viên trong trường đã đưa ra hình phạt là vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống.

Theo bà Trần Thị Ngọc Bảo, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương - giáo viên có hình phạt chưa phù hợp với học sinh - đến xin lỗi em P. A và gia đình, đồng thời cần nhanh chóng đưa học sinh này đi khám sức khỏe báo Lao động đưa tin. 

Ngày 4/4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm Trường tiểu học An Đồng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 và thay thế giáo viên chủ nhiệm khác.

Cũng theo bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiện Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng đang làm báo cáo Phòng giáo dục - Đào tạo huyện An Dương về việc này, để xin hướng dẫn có các bước xử lý tiếp theo.


Xem thêm cô giáo được cứu sống: Tôi áy náy, ám ảnh cả đêm không ngủ được

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN