Thứ tư, 01/12/2021 | 17:18
RSS

Hải Phòng chiêu mộ 5 cầu thủ HAGL, 2 ngoại binh từ Trung Mỹ

Thứ hai, 25/10/2021, 10:05 (GMT+7)

CLB Hải Phòng đang lên kế hoạch chiêu mộ 5 ngôi sao từ HAGL để thay thế những cái tên đã ra đi.

Cùng với Hà Nội FC và TP HCM, Hải Phòng FC đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Vừa qua đội bóng đất Cảng đã chiêu mộ thành công HLV Chu Đình Nghiêm cùng dàn trợ lý để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Thời gian tới, Hải Phòng FC dự định sẽ chia tay tới 13 cầu thủ để đem về những tân binh chất lượng hơn, trong đó có 5 cầu thủ là thủ thành Phan Đình Vũ Hải, Phạm Mạnh Hùng, Đồng Văn Trung, Nguyễn Hữu Phúc và Lê Tuấn Tú.

Trước đó, đội bóng đất Cảng cũng chia tay bộ ba cầu thủ Việt kiều là Martin Lò, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn Hùng Anh. Bộ 3 ngoại binh gồm Diego Fagan, Jermie Lynch và Da Silva cũng không được giữ lại.

Hải Phòng chiêu mộ 5 cầu thủ HAGL 2 ngoại binh từ Trung Mỹ
Dụng Quang Nho và nhiều cầu thủ HAGL được đồn đoán gia nhập Hải Phòng FC

Ở chiều ngược lại, CLB Hải Phòng đang lên kế hoạch chiêu mộ 5 ngôi sao từ HAGL để thay thế những cái tên kể trên, đó là Dụng Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Lê Đức Lương, A Hoàng và Châu Ngọc Quang.

Theo nhiều nguồn tin, có 5 cầu thủ ngoại sẽ tới Hải Phòng thử việc trong thời gian tới, trong đó có 2 cầu thủ đến từ khu vực Trung Mỹ, cả 2 đều chưa từng thi đấu tại Việt Nam và còn khá trẻ.

Ở cuộc họp mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm. Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch COVID-19, cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại