Thứ tư, 01/12/2021 | 17:03
RSS

Hải Phòng cách ly hai mẹ con nghi nhiễm Covid-19 từ Hàn Quốc về nước

Thứ tư, 26/02/2020, 10:31 (GMT+7)

Sở Y tế Hải Phòng đang tiến hành cách ly, theo dõi hai mẹ con nghi nhiễm Covid-19 từ Hàn Quốc về nước.

Cách ly hai mẹ con ở Hải Phòng nghi nhiễm Covid-19 từ Hàn Quốc về nước

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Ảnh: KTNT

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hiện đang cách ly, theo dõi sức khỏe 2 trường hợp mới từ Hàn Quốc về nước tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt -Tiệp) và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo đó, 2 trường hợp mới nghi nhiễm dịch đang được cách ly là mẹ con chị B.T.H, 30 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên và cháu bé H.J.J, 26 tháng tuổi (con gái chị B.T.H), quốc tịch Hàn Quốc. Cụ thể, chị H. sinh sống và làm việc tại tỉnh GwangJu (Hàn Quốc); về Việt Nam theo tuyến đường GwangJu - In-chơn - Nội Bài, rồi về Hải Phòng ngày 24/2.

Trong quá trình di chuyển không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người có triệu chứng đường hô hấp. Sáng 25/2 có triệu chứng sốt 38 độ C, đau họng, đau người, không ho, không khó thở nên nhập viện.

Còn cháu bé H.J.J, ngày 21/2 có chảy nước mũi, đã đi khám tại bệnh viện ở Hàn Quốc và điều trị theo đơn của bệnh viện này. Ngày 24/2, cháu cùng mẹ về Việt Nam, có triệu chứng chảy nước mũi, không sốt. Hiện, mẹ con chị B.T.H đã được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN