Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:21
RSS

Hai mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Thứ tư, 28/04/2021, 14:07 (GMT+7)

Người phụ nữ đang mang thai đã nhập cảnh trái phép sau đó vào BV Từ Dũ, ở lại 6 ngày thì được phát hiện. Người này và 40 nhân viên y tế có tiếp xúc đã được xét nghiệm và âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19

Hai mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 TP.HCM sáng nay (28/4), thành phố đã báo cáo về một số trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, vừa qua có 2 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM là 2 mẹ con.

Theo đó, 2 mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia, chèo xuồng qua sông về Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh.

Người phụ nữ mang thai 32 tuần, xuất huyết âm đạo bất thường nên đi khám sản phụ khoa vào ngày 20/4.

Nhưng đến tận 6 ngày sau (tức ngày 26/4), sản phụ mới khai báo với cơ quan y tế. Trước đó, bệnh nhân có khai báo điện tử vào bệnh viện nhưng không khai từ Campuchia về.

Do đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ bổ sung thêm chi tiết lịch trình, các vùng dịch vào khai báo điện tử, đề phòng người dân khai báo không đầy đủ. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của sản phụ âm tính.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhận định sẽ có nhiều trường hợp tương tự nên đề nghị cần khuyến cáo nghiêm đến người dân, tăng cường cảnh giác với các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh rằng, tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, do đó phải siết chặt việc quản lý các ca nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép, cố gắng không để có 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng nào, nếu có thì phải ngăn chặn, dập ngay.

Về các khu cách ly, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đoàn công tác dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, có sự tham gia của các thành viên từ Bộ Y tế, sở Y tế trong hôm nay sẽ đi kiểm tra trực tiếp một số khu cách ly.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại