Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:36
RSS

Hãi hùng con đỉa bò lổm ngổm sau gần 1 tháng sống trong mũi bệnh nhi

06-07-2018 10:10:53

Ngày 6/7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành phẫu thuật gắp một con đỉa còn sống trong cổ họng của bệnh nhân 11 tuổi (ngụ huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi).

Lấy con đỉa dài 4cm ký sinh 1 tháng trong họng bệnh nhân
Lấy con đỉa dài 4cm ký sinh 1 tháng trong họng bệnh nhân

Trước đó, ngày 4/7, bệnh nhân 11 tuổi sống tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Tiến hành nội soi, các bác sĩ  khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện phát hiện một con đỉa đang còn sống, nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân, khi ra ngoài con đỉa với chiều dài gần 4 cm, vẫn còn sống và bò lổm ngổm sau gần 1 tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân, cho biết gần một tháng nay con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu nên người nhà đã gấp rút đưa cháu bé ra Đà Nẵng nhập viện. 

Theo bác sĩ Huỳnh Anh, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, vì gia đình cháu bé là đồng bào dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại Khoa hồi sức của bệnh viện.


Xem thêm: Sự thật hai cô gái bị chém chết trên cầu ở Hưng Yên

Thạch Hãn
Theo Đời sống Plus/GĐVN