Thứ ba, 28/09/2021 | 05:09
RSS

Bác sĩ lôi con đỉa 'khủng' tử trong mũi bệnh nhân ra khiến ai cũng khiếp sợ

Thứ năm, 07/06/2018, 15:51 (GMT+7)

Mới đây, một đoạn clip quay tại một bệnh viện ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi bác sĩ lấy con đỉa 'khủng' trong mũi bệnh nhân khiến người xem kinh hãi.

Theo Mirror, bác sĩ moi ra một con đỉa còn sống nguyên trong mũi bệnh nhân. Ký sinh trùng này dường như đã tồn tại được khoảng 2 tuần. Đoạn video do một y tá quay lại, cho thấy cảnh bác sĩ Liu Xiongguang rút ký sinh trùng ra ngoài.

Bệnh nhân 51 tuổi nhập viện trong tình trạng bị chảy máu mũi liên tục suốt 10 ngày. Ông đến bệnh viện Nhân dân Beihai ở miền nam Trung Quốc và được trưởng khoa tai mũi họng Liu Xiongguang kiểm tra.

Bác sĩ Liu nói bệnh nhân hết sức bình tĩnh khi bắt đầu quá trình gắp dị vật trong mũi. Khi nhìn thấy con đỉa khổng lồ, bệnh nhân tròn xoe mắt ngạc nhiên, theo Mirror.

Bác sĩ đánh vật với con đỉa khủng trong mũi bệnh nhân
Bác sĩ Liu nói: “Bệnh nhân nam năm nay 51 tuổi. Ông ấy đến từ tỉnh Vân Nam và bị chảy máu mũi suốt 10 ngày”. Ảnh: DailyMail

Theo Mark Siddall, một chuyên gia về đỉa, loài vật này có thể ký sinh trên da người, lỗ mũi hoặc thậm chí bên trong khoang miệng. Tình trạng này được gọi chung là Hirudiniasis. 

Ông Siddall, công tác tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ cho hay, thông thường, một con đỉa có thể hút lượng máu gấp 5 lần trọng lượng cơ thể nó. Tuy nhiên kích thước của nó lại tăng khá chậm.

Vào năm 2014, một nữ công dân Scotland cũng phát hiện con đỉa dài 2,54 cm trong lỗ mũi sau một thời gian dài liên tục bị chảy máu cam. Các bác sĩ nhận định, con đỉa này đã sống tại đây trong khoảng một tháng. Nguyên nhân có thể là do cô từng đi bơi hoặc uống phải nước không hợp vệ sinh.


Xem thêm: Đại biểu Dương Trung Quốc: Cho thuê đất 99 năm khác gì 'cầm cố'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN