Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:13
RSS

Hai học sinh lớp 8 tử vong khi cứu bạn bị đuối nước

Thứ tư, 18/05/2022, 15:45 (GMT+7)

Thấy bạn bị rơi xuống nước, em Nguyễn Thị Mai T. và Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, sau đó 2 em này đuối nước tử vong thương tâm, còn người bạn được cứu sống.

Sự kiện:
Phú Thọ

Hai học sinh lớp 8 tử vong thương tâm khi bơi ra cứu bạn bị đuối nước

Ảnh minh họa

Ngày 18/5, bà Phan Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBND xã Tam Sơn (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) xác nhận với PV báo giao thông trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong thương tâm.

Danh tính các nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Mai T. và Nguyễn Đức T. (13 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê), học sinh lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn.

Theo nguồn tin trên báo pháp luật TP HCM, trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 17/5, nhóm gồm 13 học sinh lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn được nghỉ học nên đã rủ nhau lên khu vực đập nước thuộc địa bàn xã Tam Sơn để chơi.

Trong lúc ngồi chơi sát mép đập nước, một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn.

Sau đó, nhóm bạn trên bờ đã dùng một sợi dây và kéo được em học sinh bị rơi xuống đập nước trước đó lên bờ. Tuy nhiên, em Nguyễn Đức T. lúc này bị dòng nước đưa ra xa bờ. Thấy vậy, em Nguyễn Thị Mai T. đã bơi trở ra để cứu em Nguyễn Đức T. nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm học sinh đã hô hoán, gọi người đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, người dân đã đưa được em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong.

Chia sẻ trên VietNamnet về vụ việc, lãnh đạo xã Tam Sơn cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, các em chơi ở khu vực đập nằm xa khu dân cư và vào giờ trưa nên vắng người qua lại dẫn đến sự việc thương tâm trên. Hiện thi thể 2 em đã được bàn giao cho phía gia đình để lo mai táng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại