Chủ nhật, 20/06/2021 | 02:27
RSS

Hải Dương phạt 1 y sĩ 57 triệu đồng do có liên quan ca mắc COVID-19

Thứ năm, 20/05/2021, 15:05 (GMT+7)

Y sĩ này có tiếp nhận 2 công dân, thấy có biểu hiện ho, sốt nhưng Y sĩ đã không báo cho cơ quan chức năng để xử lý mà vẫn tự ý điều trị, truyền nước cho hai người này. Đến nay, 2 người này đã dương tính COVID-19.

Hải Dương phạt 1 y sĩ 57 triệu đồng do có liên quan ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng làm việc với y sỹ Nguyễn Văn Hiền. Ảnh: Đài PT TP Hải Dương

Ngày 20/5, UBND thành phố Hải Dương đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông N.V.H (SN 1963), trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Hải Tân) về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép.

Theo UBND TP Hải Dương, mặc dù chỉ là một y sỹ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề nhưng ông Hiền vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Vào ngày 16/5, ông Hiền có truyền nước cho 2 công dân.

Mặc dù biết 2 người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng nhưng ông Hiền không thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý mà vẫn tự ý điều trị và đến thời điểm này, 2 công dân nói trên đã mắc covid-19

Cũng theo cơ quan chức năng, trong quá trình đi khám chữa bệnh, ông Hiền có đưa vợ là bà Đ.T.D (SN 1965) đi cùng.

Vì bà D. trong thời gian thực hiện cách ly tập trung nên cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý về hành vi không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác.

Được biết, ông Hiền là y sĩ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông vẫn tiến hành chữa bệnh cho nhiều người.

Liên quan đến trường hợp trên, ngay trong đêm 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với các trường hợp trên.

Những người đã đến quán ăn Ngọc, ở số 2A đường Hoàng Văn Thụ, phường Trần Phú trong thời gian từ ngày 3-19/5.

Tiếp xúc với vợ chồng y sĩ Nguyễn Văn Hiền có địa chỉ ở số nhà 30, đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Hải Tân.

Quán bán lá xông ở chợ Bắc Kinh, phường Trần Hưng Đạo (người bán là phụ nữ tầm 40 tuổi) trong khoảng từ ngày 14-19/5.

Khu vực các Phòng Khám bệnh, Xét nghiệm, Chụp X-Quang của Bệnh viện Quân y 7 trong sáng 17/5  phải khai báo ngay với chính quyền địa phương hoặc Trạm Y tế phường, xã gần nhất, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố (đồng chí Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố, số điện thoại: 0982.269.455) để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm. 

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại