Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:41
RSS

Hải Dương: Những công nhân nào được quay trở lại huyện Cẩm Giàng làm việc sau kỳ nghỉ Tết?

Chủ nhật, 14/02/2021, 11:07 (GMT+7)

Kết luận nêu rõ: Chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc, có xác nhận của chính quyền sở tại và có kết quả xét nghiệm âm tính...

Sự kiện:
Hải Dương

Chiều 13/2, tỉnh Hải Dương ban hành thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn đối với các doanh nghiệp thuộc huyện Cẩm Giàng  sau Tết nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, sau ít ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hải Dương đang có diễn biến phức tạp; vừa qua xuất hiện một số ca dương tính mới trên địa bàn ở một số huyện, thành phố có liên quan đến các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Giàng và dịch có nguy cơ bùng phát trên địa bàn toàn tỉnh.

Những công nhân nào được quay trở lại huyện Cẩm Giàng làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương được ban hành chiều nay. Ảnh: TL

Do đó, sau khi hết thời gian nghỉ Tết, khi doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (cả trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, trong đó tính cả khu công nghiệp Đại An mở rộng thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng) quay trở lại sản xuất, chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc.

Những công nhân này phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú; đồng thời toàn bộ những công nhân đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay khi đến nhà máy, phân xưởng nơi mình làm việc.

Những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được làm việc; nếu nhà máy, phân xưởng nào có công nhân có kết quả dương tính sẽ phải dừng sản xuất. Hết giờ làm việc, những công nhân nêu trên không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú.

Những công nhân nào được quay trở lại huyện Cẩm Giàng làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Những phút nghỉ ngơi của nhân viên y tế chở bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đại An (phường Tứ Minh, TP. Hải Dương) và các doanh nghiệp ngoài địa bàn huyện Cẩm Giàng không cho phép công nhân tại địa bàn huyện Cẩm Giàng đến làm việc.

Đối với công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hiện đang thường trú ở các huyện, thành phố, thị xã ngoài huyện Cẩm Giàng, giao cho chính quyền sở tại yêu cầu cách ly tại nhà, tạm thời chưa quay lại làm việc trong vùng dịch huyện Cẩm Giàng. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm (mẫu gộp) cho toàn bộ các thành viên trong gia đình của những công nhân này.

Những công nhân nào được quay trở lại huyện Cẩm Giàng làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Một quán karaoke trên địa bàn huyện Cẩm Giàng liên quan đến ca bệnh mắc COVID-19. Ảnh: TL

Thông báo cũng nêu rõ: Ban Quản lý Các khu công nghiệp thông báo tới chủ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và các khu công nghiệp khác, vận động những doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xin dừng sản xuất, kinh doanh một thời gian…

Riêng Công an tỉnh tăng cường lực lượng tại các chốt chặn ở các khu dân cư,cổng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và khu công nghiệp Đại An để thực hiện chủ trưpng cho phép làm việc của các đối tượng công nhân nêu trên...

Huy Hoàng - Đức Tùy
Theo GiadinhNet