Thứ tư, 23/06/2021 | 22:33
RSS

Hải Dương: Hẹn nhau để nói chuyện hòa giải, nam thanh niên huyện Thanh Hà bị đâm tử vong

Thứ ba, 01/06/2021, 07:08 (GMT+7)

Quá trình nói chuyện 2 bên lời qua tiếng lại, lúc này Tới dùng dao đâm khiến anh H. nằm gục tại chỗ. Sau khi xảy ra sự việc Tới rời khỏi hiện trường...

Thông tin cho PV, đại diện xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, vào chiều qua trên địa bàn xảy ra vụ án mạng khiến nam thanh niên L.Tr.H (18 tuổi), trú tại thôn Nhan Bầu bị Lê Văn Tới (20 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Hà dùng dao dâm tử vong. Sau khi gây án xong, đối tượng rời khỏi hiện trường và vào tối qua Tới đã đến cơ quan đầu thú.

Theo cơ quan CSĐT, nguyên nhân vụ án được xác định khi Nguyễn Tuấn Kiệt, trú tại thị trấn Thanh Hà kể với Tới về việc bản thân đến xã Thanh Hồng (cùng huyện Thanh Hà) chơi và bị một nhóm thanh niên dọa đánh. Nghe thấy vậy, Tới lên mạng xã hội Facebook tìm được địa chỉ của nhóm thanh niên này và hẹn chiều 30/5 đến khu vực đò Bầu (xã Thanh Hồng) để nói chuyện hòa giải.

Hẹn nhau để nói chuyện hòa giải, nam thanh niên huyện Thanh Hà bị đâm tử vong

Khu vực xảy ra vụ án mạng

Vào khoảng 15h30 qua (30/5), Tới và Kiệt cùng một nhóm bạn đi xe máy đến địa điểm nói trên và gặp nhóm thanh niên trong đó có nạn nhân H. Thời điểm các nhóm thanh niên gặp nhau, lực lượng Công an xã Thanh Hồng phát hiện và yêu cầu 2 bên giải tán, nhưng một lát sau hai nhóm lại gặp nhau ở chỗ cũ.

Quá trình nói chuyện 2 bên lời qua tiếng lại, lúc này Tới dùng dao đâm khiến anh H. nằm gục tại chỗ. Sau khi xảy ra sự việc Tới rời khỏi hiện trường, còn anh H. được đưa đến Trạm Y tế xã Thanh Hồng sơ cứu và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà, tuy nhiên do vết thương nặng nên nạn nhân tử vong trên đường.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, cấp báo về Công an huyện Thanh Hà cùng cơ quan chức năng và đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt các đối tượng liên quan.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ việc cùng đối tượng được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Đức Tùy
Theo GiadinhNet