Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:53
RSS

Hải Dương: Bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành

Thứ hai, 08/03/2021, 09:09 (GMT+7)

Sáng 8/3, thông tin ban đầu từ Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng vừa xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt, hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, vào đêm 6/3, qua công tác nắm tình hình và được quần chúng nhân dân giúp đỡ, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương phát hiện tại phòng thuê trọ của gia đình ông Trần Ngọc Nhiên ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng có 1 bé gái bị người trong gia đình nhốt một mình, khóc lóc kêu cứu.

Tiến hành xác minh, cháu bé là V.N.P.C. (SN 2015), đang ở cùng mẹ đẻ là Vũ Thị Th. (SN 1996) và em gái ruột là V.P.M. (SN 2019), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng.


Cháu V.N.P.C. với các vết bầm tím trên mặt do bị mẹ ruột đánh.

Kết quả xác minh ban đầu, do bức xúc về việc cháu V.N.P.C thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên vào các ngày 18 và 20/2, ngày 4 và 6/3, Vũ Thị Th. đã nhiều lần đánh, chửi cháu V.N.P.C. gây thương tích và nhốt cháu tại phòng trọ không cho ra ngoài.

Ngay khi phát hiện ra vụ việc, Công an huyện Cẩm Giàng phối hợp với chính quyền xã Tân Trường cùng người dân đưa cháu V.N.P.C. đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng, sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với những vết thâm tím ở vùng mặt, tâm lý hoảng loạn.

Công an huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, đồng thời thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật


Mẹ ruột của cháu Th. đang có bầu 6 tháng nên Công an huyện Cẩm Giàng không áp dụng bắt tạm giam theo quy định.

Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng cho biết, hành vi của Vũ Thị Th. có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Vũ Thị Th. đang mang thai 6 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều 7/3, ông Phạm Đăng Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cẩm Giàng - cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để thăm, động viên và tặng quà cho cháu V.N.P.C.


Đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Giàng đến thăm, động viên và tặng quà cho cháu V.N.P.C. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện cháu V.N.P.C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khoẻ và tâm lý của cháu V.N.P.C. đã dần ổn định.

Theo Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình: “Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thuộc các trường hợp: Thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần; đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trường hợp phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết có thai, người già yếu; đối với người khuyết tật, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo thì bị phạt tù từ 2-5 năm”.

 

Tâm Đức
Theo Dân Việt