Thứ năm, 09/02/2023 | 12:10
RSS

Hai cầu thủ Việt kiều thử việc ở Hải Phòng FC là những ai?

Chủ nhật, 08/01/2023, 08:12 (GMT+7)

Hiện Hải Phòng FC đang thử việc hai cầu thủ Việt kiều có thể hình khá ấn tượng.

Những ngày qua, hậu vệ Việt kiều Đức Phòng Gia Huy đã có mặt ở bản doanh Hải Phòng để tiến hành thử việc ở đội bóng đất Cảng. Phòng Gia Huy sinh năm 2004 tại Berlin. Cầu thủ này cao 1m85, thuận chân trái, thường chơi trung vệ hoặc hậu vệ biên trái. Sau khi rời VfL Wolfsburg, Gia Huy chuyển tới FC Viktoria 1889 Berlin và đang trong năm cuối của hợp đồng đào tạo.

Nếu thử việc thành công ở Hải Phòng, Gia Huy có thể tự do chuyển tới CLB đất Cảng từ mùa Hè 2023. Phòng Gia Huy có cha là người gốc Hoa, quê ở Long Khánh, Đồng Nai - Việt Nam Ông di cư sang Đức năm 14 tuổi và Phòng Gia Huy được sinh ra ở Berlin. Đáng chú ý cầu thủ 17 tuổi và cao 1m83 này được cha mẹ nuôi theo phong tục của một gia đình người Việt.

Hai cầu thủ Việt kiều thử việc ở Hải Phòng FC
Hậu vệ Việt kiều Đức Phòng Gia Huy hiện đang thử việc ở Hải Phòng

Gia Huy từng tiết lộ kế hoạch học tiếng Việt và muốn được thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam: “Tôi không theo dõi bóng đá Việt Nam nên không biết gì về chất lượng giải đấu cũng như các cầu thủ ở đây. Tôi cũng không thể nói hoặc viết bằng tiếng Việt. Nhưng tôi đang lên kế hoạch học hỏi thêm ngôn ngữ này. Nó sẽ không tốn nhiều thời gian lắm đâu, bởi tôi học ngoại ngữ khá tốt”.

Một cầu thủ Việt kiều khác tên Nguyễn Như Đức Anh (Việt kiều Đức) cũng đang thử việc ở Hải Phòng. Sinh năm 2000, chiều cao 1m84, thi đấu ở vị trí trung vệ, Đức Anh đang khoác áo FC Kray tại giải Hạng 5 Đức. Cầu thủ này đã tham gia tập luyện cùng thầy trò Chu Đình Nghiêm tại sân Cánh Diều và nếu thể hiện tốt anh sẽ được thi đấu ở V.League 2023 trong màu áo đội bóng đất Cảng.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại