Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:58
RSS

Hai anh em ruột đi xe phân khối lớn thực hiện hàng loạt vụ cướp giật

Thứ tư, 23/09/2020, 14:54 (GMT+7)

Ngày 23/9, công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ Huỳnh Văn Khánh (40 tuổi) và Huỳnh Văn Nguyễn (38 tuổi, cùng ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

PLO đưa tin, từ tháng 8/2020 đến nay, để có tiền sử dụng ma túy Khánh và Nguyễn đã rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán lấy tiền. Hai người sử dụng xe phân khối lớn và roi điện để chống trả khi bị truy đuổi. Địa bàn chúng hoạt động vùng giáp Bình Dương, Bình Phước.

Hai đối tượng này đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản với nhiều dây chuyền vàng, trị giá hàng chục triệu đồng. Hai anh em ruột này đều đã có tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

2 anh em đi cướp giật hàng loạt lấy tiền mua ma túy
Chân dung 2 anh em Khánh và Nguyễn. Ảnh: PLO

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Ngày 27/7, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) tạm giữ Trương Vĩ Hùng (32 tuổi, tạm trú quận Bình Tân) để lập hồ sơ, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, Hùng nghiện ma túy, từng bị đưa đi cai bắt buộc. Mới đây, sau khi cai nghiện trở về tái hòa nhập cộng đồng, Hùng thất nghiệp và tiếp tục chơi ma túy, game. Thiếu tiền, thanh niên nảy sinh ý định cướp giật. Để thực hiện, Hùng hẹn gặp bạn là Tỷ và Tí tại một tiệm trò chơi trực tuyến trên đường Bình Long (quận Bình Tân) để bàn cách đi cướp giật.

Chiều 25/7, Tỷ đi xe máy chở Hùng đi lòng vòng nhiều tuyến đường để tìm “con mồi”. Khi đến đường số 8 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) thì phát hiện anh C. (21 tuổi, quê Kiên Giang) đang đứng bên đường, cầm điện thoại nên Tỷ áp sát để Hùng cướp giật.

Cả hai tăng ga tẩu thoát thì anh C. lên xe máy đuổi theo, tri hô thì Hùng dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, cả hai va chạm với người đi đường và bị té xe và bỏ chạy bộ. Tỷ sau đó lên xe của Tí tẩu thoát, còn Hùng bị người dân khống chế.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN