Thứ ba, 29/11/2022 | 00:35
RSS

HAGL so tài Nam Định, Hà Nội FC ở giải giao hữu

Thứ năm, 25/11/2021, 15:30 (GMT+7)

Đội bóng của bầu Đức đang có dự định sẽ tổ chức một giải giao hữu trước khi V.League 2022 bắt đầu với nhiều đội bóng mạnh trong nước.

Theo dự kiến, tháng 2 năm 2022 V.League sẽ chính thức khởi tranh, tuy vậy ngay từ lúc này rất nhiều đội bóng đã dầm rộ tuyển quân phục vụ cho mùa giải mới. Rất nhiều “bom tấn” đã được kịch hoạt trên thị trường chuyển nhượng thời gian vừa qua khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng, háo hức.

Đội bóng phố Núi đã gia hạn hợp đồng với các trụ cột như Tuấn Linh, Hữu Tuấn, Brandao và có kế hoạch chiêu một một vài hảo thủ của giải Thai League cũng như các chân sút tới từ Brazil để hiện thực hóa mục tiêu nâng Cup của mình.

Theo thông tin mới nhất, HAGL đang có dự định sẽ tổ chức một giải giao hữu trước khi V.League 2022 bắt đầu. Đáng chú ý, họ sẽ mời 5 CLB đứng đầu mùa bóng vừa qua tham dự giải đấu này.

Nhiều khả năng, các đội bóng như Viettel, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Dương và Hà Nội FC (thay thế Than Quảng Ninh đã tạm ngừng hoạt động) sẽ là các đối thủ của HAGL ở giải giao hữu sắp tới.

HAGL so tài Nam Định Hà Nội FC ở giải đấu đặc biệt
HAGL so tài Nam Định Hà Nội FC ở giải giao hữu chuẩn bị cho V.League 2022

Thời gian quả cả Nam Định, Thanh Hóa và Hà Nội FC đều đang hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng với nhiều nội ngoại binh chất lượng để phục vụ cho mùa giải mới, hứa hẹn cùng HAGL mang tới cho người hâm mộ những trận cầu đỉnh cao và nhiều siêu phẩm bàn thắng đẹp mắt.

Vừa qua, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia). Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại