Thứ tư, 19/06/2024 | 02:33
RSS

HAGL có thứ hạng vô cùng thấp ở bảng xếp hạng Đông Nam Á

Thứ sáu, 24/02/2023, 06:39 (GMT+7)

Việt Nam chỉ có 5 đại diện lọt vào danh sách 30 CLB bóng đá chuyên nghiệp mạnh nhất Đông Nam Á theo xếp hạng dựa trên số liệu của Opta.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đứng ở vị trí thứ 23 với mức điểm đánh giá 41,4, đứng hạng 2342 trên toàn thế giới tính đến tháng 3/2023. Theo Opta, đội bóng của bầu Đức đã tụt đến 31 bậc trên bảng xếp hạng so với thời điểm trước đây.

Trong bảng xếp hạng 30 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á, V-League góp mặt 5 đội bóng với vị trí cao nhất là vị trí thứ 3 thuộc về Hà Nội FC. CLB Bình Định xếp thứ 10 cùng vị trí 1.801 trên toàn thế giới. Ở vị trí thứ 12 là CLB Viettel còn Hải Phòng xếp ở vị trí thứ 22.

Buriram United (Thái Lan) cũng được xếp hạng là đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Ngay phía sau họ là Johor Darul Ta'zim (Malaysia). Trong bản danh sách nói trên, có đến 10/16 đội bóng chơi tại Thai League 1 xuất hiện. Shan United là cái tên khá đặc biệt khi họ đến từ đất nước đang gặp nhiều khó khăn như Myanmar.

HAGL có thứ hạng vô cùng thấp ở bảng xếp hạng Đông Nam Á
CLB HAGL có thứ hạng 23 ở bảng xếp hạng Đông Nam Á theo Opta

Đánh giá của Opta dựa trên phong độ, màn trình diễn của các đội trong năm vừa qua. Trong đó, HAGL đã giành tới 5 điểm ở AFC Champions League

CLB Viettel cũng đứng nhất bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á. Hải Phòng là đội đương kim Á quân V.League trong khi Bình Định cũng giành hạng Nhì của Cúp Quốc gia.

Nếu có thể cải thiện thành tích ở V.League và Cúp quốc gia, thứ hạng của HAGL sẽ dần được cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Opta. Điều này cũng sẽ tới các đội bóng khác ở V.League như Hải Phòng, Bình Định, Viettel FC.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại