Thứ năm, 28/05/2020 | 10:53
RSS

HAGL bỏ họp, Nam Định không đồng tình đề xuất của VPF

29-03-2020 15:21:13

Cả CLB HAGL và DNH Nam Định đều không đồng tình với đề xuất V.League thi đấu tập trung tại miền Bắc trong thời gian tới của VPF.

Dịch Covid-19 vẫn đang tác động mạnh mẽ đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến nhiều giải bóng đá trên toàn cầu và V.League đều phải tạm hoãn vô thời hạn, khiến không ít các CLB lao đao về vấn đề tài chính.

Sau khi nghiên cứu tình hình, VPF dự kiến các trận đấu chỉ được thi đấu trở lại sau ngày 15/4. Mới đây, VPF đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu online để lấy ý kiến của 14 CLB về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc.

13/14 đại diện của các đội có mặt đầy đủ, duy chỉ HAGL là bất ngờ không tham dự. Chưa rõ lý do về sự vắng mặt này, song trước đó bầu Đức từng phản đối V.League trở lại quá sớm khi dịch bệnh chưa được khống chế có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các cầu thủ.

Trong khi đó, 6 đội hoàn toàn ủng hộ đề xuất này bao gồm: Hà Nội, SLNA, Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 3 đội không ủng hộ là Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam. Các đội còn lại không phản đối nhưng cũng chưa đồng ý.

Về phía Bình Dương – 1 trong 3 đội không ủng hộ kế hoạch, đại diện CLB này đề xuất đá theo vùng trước. Tức là, 4 đội phía Nam gồm Bình Dương, HAGL, TP.HCM và Sài Gòn sẽ thi đấu vòng tròn để hạn chế di chuyển bằng máy bay. Các đội ở 2 khu vực miền Bắc và miền Trung cũng chơi theo thể thức tương tự.

VPF sẽ thống nhất và đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất.

Nam Định không đồng tình đề xuất của VPF
HAGL, Nam Định không đồng tình đề xuất của VPF về việc V.League thi đấu tập trung

Sau hai vòng đấu, dẫu đầu bảng xếp hạng V.League đang là TP HCM với 6 điểm tuyệt đối, đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Sài FC và HAGL cùng có được 4 điểm sau hai lượt trận ra quân, tuy nhiên phố Núi đứng dưới đối thủ do thua kém chỉ số phụ. 

Trong khi đó đứng cuối bảng là SHB Đà Nẵng, chưa có được điểm nào sau 2 lượt trận đã qua, và dẫn đầu danh sách ghi bàn đang là tiền đạo Xuân Nam của đội bóng Sài Thành với 3 bàn thắng sau hai vòng đấu.

Nam Định tạm đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, với một chiến thắng và một trận thua, một sự khởi đầu chấp nhận được đối với đội bóng thành Nam. 

Việc hai vòng đấu đầu thi đấu không có khán giả cũng khiến cho nhiều CLB trong đó có Hà Nội FC, TP HCM, HAGL, Nam Định thất thu nguồn bán vé và hợp đồng quảng cáo... khiến nhiều CLB cảm thấy lo âu.

Phương án lượt đi V-league 2020 đá tập trung tại miền Bắc chia làm 3 nhóm:

- Nhóm 1: Các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray).

- Nhóm 2: Các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường).

- Nhóm 3: Các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP. HCM và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN