Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:21
RSS

HAGL áp đảo trong đội hình sinh năm 1995 bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 07/07/2017, 15:56 (GMT+7)

Thi đấu ấn tượng ở V.League, không ngạc nhiên khi các cầu thủ trẻ của HAGL áp đảo trong đội hình tiêu biểu cùng năm sinh (1995) của bóng đá Việt Nam.

V.League 2017 đã được được hơn một nửa chặng đường, giải đấu đang ngày càng hấp dẫn và đáng xem với những trận cầu kịch tính, những siêu phẩm đẹp mắt đồng thời chứng kiến sự tỏa sáng rực của khá nhiều cầu thủ trẻ sinh năm 1995.

Mới đây nhất, kênh VPF Media đã bình chọn đội hình tiêu biểu của bóng đá Việt Nam (cùng sinh năm 1995, đang thi đấu tại V.League, sơ đồ 4-3-3), đáng chú ý HAGL chiếm số đông với 6 cầu thủ.

Đứng trong khung gỗ là thủ thành Phí Minh Long của Hà Nội FC. Cựu thủ môn của U19 Việt Nam được giới truyên môn đánh giá rất cao với thể hình lý tưởng (1m80) cùng một tâm lý vững vàng và được dự báo sẽ là trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai.

Minh Long - trụ cột của ĐTQG Việt Nam trong tương lai. Ảnh: Thể thao

Minh Long - trụ cột của ĐTQG Việt Nam trong tương lai. Ảnh: Thể thao

Trong khi đó, với phong độ ổn định Đông Triều - Duy Khánh chính là cặp trung vệ của của đội hình tiêu biểu sinh năm 1995 do VPF bình chọn. Đây cũng chính là cặp trung vệ của U19 Việt Nam (phiên bản 1993-1994) và là những cầu thủ trẻ thi đấu ổn định ở V.League 2017 trong màu áo HAGL và SLNA.

Cặp hậu vệ biên là bộ đôi hảo thủ của HAGL Vũ Văn Thanh và A Hoàng, hai trong số những hậu vệ trẻ tài năng hàng đầu của V.League và bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bộ ba tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường. Đức Huy có thể hình, sức mạnh sẽ có xu huống chơi lùi để hỗ trợ cho hàng phòng ngự của đội bóng áo đỏ, trong khi đó Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ đóng vai trò là những tiền vệ công, “chia bài” cho tuyến trên và tiếp đạn cho hàng tiền đạo.

Tuấn Anh - Xuân Trường cặp tiền vệ trung tâm của ĐHTB. Ảnh: Zing

Tuấn Anh - Xuân Trường cặp tiền vệ trung tâm của ĐHTB. Ảnh: Zing

Bộ ba tiền đạo mà VPF lựa chọn không ngạc nhiên chính là bộ ba sát thủ mà HLV Hữu Thắng vừa triệu tập lên U22 chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 Công Phượng, Tuấn Tài và Thanh Bình.

Trong đó, tiền đạo của SLNA là Tuấn Tài sẽ chơi nhô cao, Tuấn Tài có sức mạnh và khả năng dứt điểm đa dạng, anh sẽ là cầu thủ phù hợp nhất trong vai trò đá cắm của đội hình tiêu biểu của bóng đá Việt Nam (sinh năm 1995).

Công Phượng đá tiền đạo trong ĐHTB sinh năm 1995. Ảnh: Bóng đá

Trong khi Công Phượng giỏi tạo đột biến với khả năng đi bóng kỹ thuật và kỹ năng sút phạt đẳng cấp thì Thanh Bình được đánh giá cao ở khả năng chạy chỗ thông minh, tì đè tốt và dứt điểm đa dạng.

Công Phượng kết hợp với Thanh Bình và Tuấn Tài sẽ tạo nên bộ ba tấn công cực kỳ hiệu quả của bóng đá Việt Nam (đội hình tiêu biểu sinh năm 1995). 

Đội hình tiêu biểu của BĐVN sinh năm 1995. Nguồn: VPF Media

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN