Chủ nhật, 24/01/2021 | 22:58
RSS

Hà Tĩnh: Thả cá thể rùa nặng 80kg về biển

Thứ tư, 28/03/2018, 20:51 (GMT+7)

Ban quản lý Cảng cá Hà Tĩnh vừa phối hợp với Đồn Biên phòng, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vận động một ngư dân thả cá thể rùa quí hiểm trở về với môi trường biển.

Tối ngày 28/3, ông Bùi tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các Cảng cá Hà Tĩnh  cho biết, cơ quan vừa phối hợp với đồn Biên phòng Cửa Sót, hạt Kiểm lâm và người dân tổ chức thả một cá thể rùa biển nặng 80kg, dài 95cm, rộng 65cm về với vùng biển xã Thạch Kim huyện Lộc Hà, cách bờ biển khoảng 1km.

Hà Tĩnh: Thả cá thể rùa biển nặng 80kg về biển

Trước đó, vào tối ngày 27/3, ngư dân Nguyễn Văn Trường (trú tại thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện lộc Hà) đang đánh bắt cá trên vùng biển xã Thạch Kim, cách bờ biển chừng 20 hải lý , thì cá thể rùa này dính vào lưới đánh bắt cá của tàu cá TH 90387 do ông làm chủ.

Hà Tĩnh: Thả cá thể rùa biển nặng 80kg về biển

Sau khi đưa cá thể rùa này về nhà, rất đông người dân địa phương trong vùng và từ nơi khác hiếu kỳ đến xem, có người đặt vấn đề mua lại nhưng ông chưa muốn bán.

Hà Tĩnh: Thả cá thể rùa biển nặng 80kg về biển

Nhận được tin báo, Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh và Đồn Biên phòng Cửa Sót có mặt, vận động và tuyên truyền cho ngư dân Trường biết được đây là cá thể rùa quý hiếm, cần được thả về với môi trường biển. Đến chiều nay (28/3), ngư dân Trường đã đồng ý giao nộp con rùa cho lực lượng chức năng thả về biển.


Xem thêm: Hành trình bắt 3 đối tượng vụ nổ súng ở Kon Tum

Minh Đức
Theo Đời sống Plus/GĐVN