Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:29
RSS

Hà Tĩnh: Nổ lớn tại nhà dân, 5 người thương vong

Thứ ba, 29/01/2019, 22:04 (GMT+7)

Sau tiếng nổ lớn ngôi nhà bị tung mái, phía bên trong đồ đạc nằm ngổn ngang, 5 người nằm bất động dưới nền nhà.

Hiện trường nhà dân phát nổ lớn, 5 người thương vong.
Hiện trường nhà dân phát nổ lớn, 5 người thương vong.

Tối ngày 29/1, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ làm 1 người chết, 4 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 chiều nay, người dân ở thôn Hoa Đình nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Xuân Đức (50 tuổi) và bà Phạm Thị Thu. Khi chạy đến nơi, người dân phát hiện mái nhà bếp lợp bờ lô xi măng của gia đình ông Đức bị hất tung, nhiều người nằm bất động giữa đồ đạc ngổn ngang.

Ngay sau đó một số người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương, nhận được tin báo lực lượng Công an xã Bùi Xá nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường cũng như báo cáo lên Công an huyện Đức Thọ.

Thông tin với PV, ông Lê Văn Thắng, Trưởng Công an xã Bùi Xá cho biết, tại hiện trường, phát hiện được một quả pháo nổ vẫn còn nguyên nhưng chưa bỏ thuốc nổ vào. Vụ nổ cũng đã khiến các thanh xà gỗ bị đổ sập hoàn toàn, nhiều vật dụng trong nhà như bàn ghế, giường, tủ, thùng, xô chậu… bị áp lực hất văng khắp nơi.

Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu gồm Trần Văn Tường (15 tuổi), Hoàng Tuấn Vũ (15 tuổi), Nguyễn Xuân Quang (15 tuổi) và Phạm Thị Thu (46 tuổi). Nạn nhân tử vong được xác định là em Đặng Bảo L. (15 tuổi).

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN