Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:16
RSS

Hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ nhỏ chỉ nhờ một đôi tất được sử dụng theo cách này

Thứ năm, 11/05/2017, 16:41 (GMT+7)

Mang tất ngâm giấm vào chân hay quấn tất này quanh mắt cá chân là mẹo mà nhiều mẹ áp dụng khi con sốt.

Thay vì sử dụng miếng dán hạ sốt hay tìm đến thuốc, khi trẻ bị sốt các bà mẹ ở phương Tây sẽ tìm ngay một đôi tất và 1 chai giấm gạo để hạ sốt cho con.

Nguyên nhân là do giấm giúp kích thích sự lưu thông máu nên có tác dụng hạ sốt. Ngoài ra, giấm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, khiến các chất độc được thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Khi trẻ sốt kèm theo đổi nhiều mồ hôi, các mẹ Tây sẽ để hạ sốt cho con. Cách hạ sốt cho trẻ bằng tất và giấm gạo được thực hiện như sau:

hạ sốt an toàn cho trẻ1

- Chuẩn bị 0,5l nước lạnh, vài muỗng café giấm gạo và 1 đôi tất.

- Hòa nước lạnh, giấm ăn vào một thau nhỏ.

- Ngâm tất trong dung dịch giấm pha loãng, vắt nhẹ.

- Đặt trẻ nằm ngửa, mang tất vào hai chân cho trẻ (dùng tất quấn quanh mắt cá chân của trẻ cũng sẽ có hiệu quả tương tự).

- Cứ 15 phút lại tháo tất ra nhúng vào nước giấm loãng 1 lần rồi mang vào lại.

- Nếu bàn chân hoặc tay của trẻ bị lanh hay bắt đầu run rẩy thì tháo hẳn tất ra.

hạ sốt an toàn cho trẻ2

Mẹo mang tất hạ sốt của các mẹ Tây cũng giống như mẹo dùng chanh chà dọc sống lưng hay ngậm dưa chuột của các mẹ Việt. Đây là những cách hạ sốt tự nhiên, không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, những mẹo này chỉ nên áp dụng khi trẻ sốt không quá cao. Nếu trẻ sốt 38,5 độ trở lên mẹ phải cho bé uống thuốc hạ sốt tại nhà. Sau khi cho bé uống thuốc, các mẹ hãy kiên nhẫn chờ đợi bởi khoảng 1 tiếng sau khi uống thuốc thì bé mới hạ sốt dần.

Mẹ có thể giúp quá trình hạ sốt diễn ra nhanh hơn bằng cách kết hợp chườm ấm vùng nách, bẹn và mắt cá chân cho bé. Ngoài ra, khi trẻ sốt mẹ nên cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng mát và tuyệt đối không được trùm chăn cho trẻ.

*Tổng hợp theo Gia đình Việt Nam

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh, an toàn và đúng khoa học. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Những ngày lễ nào diễn ra vào tháng 6? Hãy cùng Đời sống Việt Nam tìm hiểu thông tin về ngày 1/6 qua bài viết sau đây.