Thứ năm, 23/09/2021 | 06:32
RSS

Hà Nội: Yêu cầu các hộ dân ký cam kết không ra ngoài khi không có lý do chính đáng

Thứ năm, 26/08/2021, 09:47 (GMT+7)

Thường trực Thành ủy vừa yêu cầu chính quyền cơ sở tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình, đảm bảo không ra ngoài khi không có lý do chính đáng.

Sự kiện:
Hà Nội

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo "Kết luận của Thường trực Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố".

Kiểm tra cả xe công vụ, xe cứu thương và xe "luồng xanh"

Theo Kết luận, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng của TP chủ động chuẩn bị nguồn lực, lực lượng, trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương án phòng, chống dịch bệnh sẵn sàng cho tình huống dịch ở mức cao nhất theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

"Các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình không ra ngoài khi không có lý do chính đáng", Kết luận nêu rõ.

Hà Nội yêu cầu các hộ dân ký cam kết không ra ngoài khi không có lý do chính đáng

Công an Hà Nội kiểm tra giấy tờ phương tiện ra vào thành phố ở chốt kiểm soát số 1 tại ngã ba Cầu Giẽ (Km213 Quốc lộ 1A, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội). Ảnh: Tiến Chương.

Các quận, huyện, thị xã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng Công an, Y tế, Thanh tra làm nòng cốt tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đoàn kiểm tra của các cấp, các ngành, các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra kỹ hơn, cụ thể hơn; đặc biệt, cần kiểm tra các phương tiện lưu thông, kể cả xe cứu thương, xe công vụ, xe container... được cấp phép luồng xanh, không để lợi dụng, vi phạm quy định phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các sai phạm.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, chế xuất phối hợp các doanh nghiệp phê duyệt phương án tổ chức sản xuất và hỗ trợ người lao động, đồng thời quản lý, giám sát chặt đối với người lao động, không để lây lan dịch trong khu công nghiệp, chế xuất và lây ra ngoài cộng đồng.

Hà Nội yêu cầu các hộ dân ký cam kết không ra ngoài khi không có lý do chính đáng

Những ngày qua, nhiều hộ dân phường Đồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã ký cam kết thực hiện "Gia đình an toàn Covid-19". Ảnh: Kinhtedothi.vn

Siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố

Về xét nghiệm, Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và cho các đối tượng nguy cơ, đồng thời tiếp tục xét nghiệm cho các đối tượng bị ho sốt tại cộng đồng để sàng lọc, bóc toàn bộ các trường hợp đi từ vùng dịch về  thành phố phải được cách ly theo đúng quy định.

Về tiêm vaccine phòng Covid-19, căn cứ số lượng được phân bổ, Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vaccine bảo đảm an toàn, đúng quy định theo kế hoạch được duyệt.

Tiếp tục chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm; phương tiện, lực lượng tham gia vận tải, cung ứng, phân luồng bảo đảm phục vụ nhân dân.

Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP quy định rõ đối với từng loại hình. Giao các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức sản xuất kinh doanh làm việc, cấp giấy đi đường theo phương án đã được phê duyệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng theo các quy định của Trung ương, thành phố, không để chậm trễ.

Công an Hà Nội phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định…

T.A
Theo Dân Việt