Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:54
RSS

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

Thứ năm, 10/06/2021, 16:53 (GMT+7)

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đang xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Phát biểu tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường ngày 10/6 - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh - Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội cho biết, thành phố đang xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế-xã hội.

“Liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó có xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội...”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Tại phiên họp, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá 2 nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện chính trị quan trọng, duy trì và phát triển sản xuất thực hiện mục tiêu kép đã và đang được thực hiện tốt với các giải pháp "đúng", "trúng" và hiệu quả.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, khu vực khu công nghiệp, chế xuất vẫn là nơi có nguy cơ cao. Các chủ doanh nghiệp phải nắm 100% thông tin nhân lực, lao động cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở để nắm rõ di biến động của công nhân.

Về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/24/7; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp truy vết, khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà TP đã đặt ra. Các địa bàn phải chủ động cao nhất.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh. Từ cách làm tốt ở cơ sở, Chủ tịch UBND TP khẳng định, phương châm chống dịch là "5k + vaccine" và căn cơ là vaccine. Ngay sau kỳ thi lớp 10, TP sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch. 

Đánh giá về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình. Đã có những khoảng thời gian Hà Nội không có ca F0 ngoài cộng đồng (ngày 09/5, 21/5, 29/5). Từ 03/6 đến nay, TP ghi nhận 15 ca F0 mới, trong đó: 7 ca cộng đồng, 8 ca trong khu cách ly.

"Chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình. Phải quyết tâm, nỗ lực không để sơ sẩy. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, đúng quy định thì chắc chắn sẽ hạn chế được lây lan dịch bệnh. Phải chú ý từng việc nhỏ, không để sơ sẩy”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại