Thứ năm, 06/08/2020 | 20:46
RSS

Hà Nội: Vào bệnh viện thăm bố, người nhà bị bảo vệ đánh chảy máu đầu

Thứ năm, 19/10/2017, 12:19 (GMT+7)

Người nhà bệnh nhân xin vào thăm bố để cho tiền nhưng bị bảo vệ bệnh viện chặn lại, mới đây lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng.

Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân chảy máu đầu khi xin vào thăm bố cho 300 nghìn tiền ăn
Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân chảy máu đầu khi xin vào thăm bố 

Mới đây, trên Facebook đăng tải clip kèm theo phản ánh của người dân về việc người nhà xin vào thăm bố nhưng bị bảo vệ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) chặn đánh dẫn đến chảy máu.

Cụ thể: Facebook này viết: "Khoảng 13h10 chiều nay 18/10, người nhà bệnh nhân xin thăm bố và cho bố 300 nghìn tiền ăn. Bảo vệ không cho vào còn đánh hai người nhà bệnh nhân, một người giữ bà chị còn một người đập đầu em trai đến chảy máu đầu".

Sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận. Dù chưa biết sự việc đúng sai như nào nhưng đa số đều lên án hành vi đánh người của bảo vệ bệnh viện.

Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân chảy máu đầu
Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân chảy máu đầu là do người nhà tấn công bảo vệ

Trước sự việc trên, sáng 19/10, trao đổi với PV Đời sống Plus, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, đúng là có sự việc xô xát giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ bệnh viện.

Theo đó, sự việc xẩy ra vào khoảng 13h10 ngày 18/10, tại khu điều trị nội trú của bệnh viện đã đóng cửa vì hết giờ thăm bệnh nhân (mùa đông giờ thăm bệnh nhân buổi trưa đến 13 giờ). Tuy nhiên, có một người phụ nữ đến đề nghị được vào thăm nhưng bảo vệ nhất quyết không cho vào và có giải thích: “Đã hết giờ thăm bệnh nhân, đang là giờ làm chuyên môn”.

Tuy nhiên, người phụ nữ này nhất quyết xin vào và bắt đầu to tiếng, đẩy mọi chuyện đi quá xa bằng hành động lấy đôi guốc đang đi ở chân, liên tục tấn công về phía bảo vệ.

Dù rất bức xúc nhưng là phụ nữ nên bảo vệ không đánh trả và cố giải thích cho người nhà bệnh nhân. Tuy nhiên, có một thanh niên đi cùng người phụ nữ này ở ngoài đã chạy vào liên tục tấn công bảo vệ.

Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân chảy máu đầu khi xin vào thăm bố cho 300 nghìn tiền ăn
Hiện công an đã vào cuộc sự việc có camera của bệnh viện khi lại toàn bộ

Khi bị đánh bất ngờ, bảo vệ bệnh viện đã khống chế người tấn công mình vào tường và có đánh nam thanh niên này bằng tay dẫn đến nam thanh niên bị xước mặt bên phải và chảy máu. Sau đó, nhân viên bảo vệ giật chuông báo động và ban lãnh đạo bệnh viện có mặt để giải quyết.

“Chúng tôi đã mời những người liên quan đến giải quyết và báo công an theo đúng quy đinh của pháp luật Tuy nhiên, bảo vệ bệnh viện đã bị choáng váng, đau đầu và được đưa đi đo huyết áp. Tại thời điểm đó huyết áp của nhân viên bảo vệ là trên 200. Chúng tôi đã tiến hành điều trị ban đầu cho nhân viên này, sau đó chuyển lên Bệnh viện 105 Sơn Tây tiếp tục theo dõi và điều trị”, lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Hiện bảo vệ vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện 105 Sơn Tây, còn nam thanh niên kia cũng bị vết thương ở mặt nhưng chỉ xây xước nhẹ nên đã đi về. Người phụ nữ dùng guốc tấn công bảo vệ, phía bệnh viện cho biết, đây không phải là người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mà chỉ là quen biết ngoài xã hội

Toàn bộ sự việc được cammera bệnh viện ghi lại hết, vụ việc đã được chuyển ra cơ quan công an huyện Thạch Thất để tiếp tục làm rõ. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN