Thứ tư, 20/01/2021 | 23:11
RSS

Hà Nội thử nghiệm mở thêm phố đi bộ

Thứ sáu, 25/12/2020, 07:01 (GMT+7)

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ tối 25/12 sẽ triển khai thử nghiệm mở rộng hàng loạt không gian phố đi bộ, đến ngày 1/1/2021 sẽ triển khai chính thức.


Hà Nội thử nghiệm mở thêm phố đi bộ
Không gian phố đi bộ đã trở thành điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần. Ảnh: Lê Bảo.

Để việc triển khai thử nghiệm mở rộng không gian phố đi bộ phía Nam kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm đã thống nhất với sở, ngành, các đơn vị lên phương án thực hiện. Ngoài ra, các đơn vị cũng sắp xếp hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố như: không sắp xếp các hộ kinh doanh dưới lòng đường, chỉ bố trí một số ít xe chuyên dụng bán hàng ăn nhanh, nước uống... tại một số ngã ba, ngã tư phục vụ người dân và du khách. Quận cũng khuyến khích các hộ dân hai bên mặt phố mở cửa hàng kinh doanh phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Trong thời gian trên, quận Hoàn Kiếm cũng cho mở cửa các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực phục vụ khách tham quan và các chương trình biểu diễn nghệ thuật như: tại Ô Quan Chưởng và đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) có hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống; ngã tư Đinh Liệt - Gia Ngư sẽ biểu diễn âm nhạc đương đại...

UBND quận Hoàn Kiếm cũng lên phương án phân luồng giao thông hợp lý, đảm bảo thuận lợi cho người dân, cụ thể: cấm các phương tiện giao thông hoạt động trên 8 phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc. 

UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, người dân trong không gian đi bộ sẽ được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc được phép dắt xe vào và phải để trong nhà. Đối với khách vào trong không gian phố đi bộ gửi phương tiện tại các điểm trông giữ đã được quận bố trí.

Sau khi thử nghiệm, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai chính thức mở rộng không gian phố đi bộ từ ngày 1/1/2021.

Lê Bảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN