Thứ ba, 01/12/2020 | 00:10
RSS

Hà Nội: Phòng virus corona nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí

Thứ sáu, 31/01/2020, 14:24 (GMT+7)

Để phòng chống virus corona, tại Hà Nội đã xuất hiện nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Hà Nội: Phòng dịch virus corona nhiều địa điểm phát khẩu trang
Dù đắt hơn trước, nhưng nhiều người vẫn tranh nhau mua khẩu trang.

Sau khi Bộ Y tế chính thức công khai danh tính 3 trường hợp bị nhiễm virus Corona ở Việt Nam khẩu trang dần trở thành mặt hàng khan hiếm với giá thành mỗi phút một tăng. Lợi dụng tình hình này, nhiều cửa hàng, người bán đã tăng giá khẩu trang một cách chóng mặt so với bình thường. Dù đắt, nhiều người vẫn phải cắn răng mua vì lo sợ sức khỏe không được đảm bảo.

“Đợt trước tết 5 nghìn đồng mua được 3 cái khẩu trang, giờ vào hiệu thuốc đưa 5 nghìn chỉ được 1 cái. Cũng phải chấp nhận thôi, tiếc tiền không mua khẩu trang nhỡ lại mắc bệnh thì còn chết hơn”, bà Hoàng Thị Hiền (60 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói.

Trong sáng nay 31/1, tại Hà Nội có một người đã đứng ra quyên góp và tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các địa điểm khác nhau. Cụ thể, khẩu trang miễn phí sẽ được phát tại 3 địa điểm: 70 Thái Hà, 226 Bà Triệu và 66 Chùa Láng.

Hà Nội: Phòng dịch virus corona nhiều địa điểm phát khẩu trang
Điểm phát khẩu trang miễn phí tại 70 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội). Ảnh Lao Động.

Chị Nguyễn Thị Thảo, một thành viên của nhóm phát khẩu trang miễn phí trên đường Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hôm qua đọc thông tin trên báo thấy virus corona đã lây nhiễm đến Hà Nội nên chị đã kêu gọi nhân viên của cửa hàng quyên góp tiền mua khẩu trang để phát cho người dân. Bởi thời điểm hiện tại việc mua khẩu trang rất khó khăn, hầu hết các hiệu thuốc, cửa hàng đều rơi vào tình trạng hết hàng.

“Loại khẩu trang này có 4 lớp, có khả năng kháng lại virus corona. Bất kỳ ai đến cửa hàng đều được nhân viên phát cho 2 chiếc”, chị Thảo nói.

Ngoài phát khẩu trang miễn phí, tại địa điểm trên còn phát thêm cả đồ dùng cá nhân như: quần, áo, giày, gang tay… những người có hoàn cảnh khó khăn đều có thể đến lấy.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, tại địa điểm 70 Thái Hà, chị Thảo cùng các nhân viên cửa hàng đã phát khoảng 1.000 chiếc khẩu trang cho người dân.

Bà Lê Thị Điểm (54 tuổi, người Ninh Bình, lên Hà Nội làm nghề nhặt ve chai) cho biết, đi khắp các nơi, hàng quán đều thấy mọi người bàn tán về dịch virus corona: “Thấy mọi người bảo đeo khẩu trang để phòng dịch nhưng hôm qua đi mấy cửa hàng đều hết hàng, sáng nay thấy ở đây phát khẩu trang miễn phí nên tôi vào xin mấy cái để dùng”, bà Điểm nói.

Hà Nội: Phòng dịch virus corona nhiều địa điểm phát khẩu trang
Bà Điểm và một tài xế Grab dang chọn đồ.

Sau khi nhận khẩu trang, đồ dùng cá nhân, bà Điểm đã gửi lời cảm ơn tới những người thực hiện hoạt động này, bà tỏ ra rất cảm động và biết ơn.

Còn chị Lê Thị Huệ (40 tuổi, người Hưng Yên, lên Hà Nội bán hàng rong) tỏ ra tiếc nuối vì không nhận được khẩu trang “Trưa nay tôi đến hơi muộn nên không nhận được khẩu trang. Giờ đi mua khẩu trang rất khó, nhưng cô nhân viên ở đây bảo tôi chiều nay quay lại sẽ có khẩu trang miễn phí”, chị Huệ nói.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN