Thứ hai, 21/09/2020 | 20:46
RSS

Hà Nội phong tỏa 1 ngõ có trường hợp dương tính Covid-19

Thứ hai, 17/08/2020, 12:01 (GMT+7)

Trong sáng 17/8, khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phong toả do có liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có trường hợp dương tính Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực trên đường Trương Định nơi ca nghi nhiễm covid-19 sinh sống. Ảnh: Tiền Phong

Theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, trong sáng nay, khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phong toả do có liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19. Lực lượng y tế, công an phường lúc nào cũng túc trực để giám sát hoạt động cách ly. Đến 10h sáng nay, cơ quan y tế vẫn đang tiến hành phun khử khuẩn rất kỹ lưỡng để chống dịch.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội là chị V.H.C., nữ, sinh năm 1995, có địa chỉ ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chị C. là nhân viên của ngân hàng Tiên Phong, địa chỉ tại số 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có trường hợp dương tính Covid-19

Ca dương tính Covid-19 tại Trương Định là F1 của bệnh nhân 962. Ảnh: Tiền Phong

Theo kết quả điều tra dịch tễ, chị C. tiếp xúc với BN 962 lần cuối vào ngày 8/8. Do biết thông tin BN 962 là F1 của BN 812, nên chị C. cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly, không tiếp xúc gần với ai. 

Trong thời gian tự cách ly, chị C. có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, chị C. có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy. Ngoài ra, lúc đi đổ rác, chị C. cũng có đeo khẩu trang. 

Tới ngày 16/8, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với chị C. này đang khẩn trương được tiến hành. Hiện đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với chị C.. 

Kết quả điều tra sơ bộ của TTYT quận Hai Bà Trưng cho thấy không ghi nhận trường hợp F1 liên quan tới chị C. Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của BN 962, ở phường Phương Liệt, quận Hai Bà Trưng, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 16/8.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN