Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:11
RSS

Hà Nội phát hiện 2 nhân viên Bệnh viện 108 dương tính SARS-CoV-2

Thứ tư, 27/10/2021, 11:57 (GMT+7)

Hai ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108, Hà Nội) đều là nữ, được cách ly từ trước tại khu cách ly tập trung của bệnh viện từ ngày 20/10.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 27/10, theo nguồn tin trên VTC News, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108, Hà Nội) cho biết tại đây ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Cả hai ca bệnh này đều là nữ, được cách ly từ trước tại khu cách ly tập trung của Bệnh viện 108 từ ngày 20/10. Thông tin cụ thể các ca bệnh như sau:

1. Bệnh nhân P.T.C.L., nữ, địa chỉ tại phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên là anh P.Đ.T., nhân viên hành chính, được phát hiện ngày 20/10. Ngày 20/10, chị L. xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

2. Bệnh nhân N.T.T., nữ, địa chỉ tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên là anh P.Đ.T., nhân viên hành chính, được phát hiện ngày 20/10. Ngày 20/10, bệnh nhân xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội phát hiện 2 nhân viên Bệnh viện 108 dương tính SARS-CoV-2

Bệnh viện 108 (Hà Nội)

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bệnh viện 108 ghi nhận 5 ca mắc covid-19 là nhân viên, trong đó 4 trường hợp được cách ly từ trước. Ngay sau khi phát hiện các trường hợp ca bệnh, đơn vị khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, bệnh viện nhanh chóng phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân có liên quan đến nơi theo dõi và điều trị Covid-19 riêng. Đồng thời, báo cáo các ca bệnh với Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Hiện tại, Bệnh viện 108 hiện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp và lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú, người nhà bệnh nhân. Từ ngày 23/10 đến nay, bệnh viện lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến việc kiểm soát người về từ các địa phương khác, Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ban hành công văn số 17403/SYT-NVY về Hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp y tế đối với người đến, về Hà Nội từ các địa phương khác.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị người đến/về thành phố Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; bên cạnh đó, không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người di chuyển qua địa bàn thành phố Hà Nội thì không thực hiện cách ly và không yêu cầu xét nghiệm, trong quá trình lưu thông qua địa bàn thành phố thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ giao thông Vận tải và không dừng nghỉ trên địa bàn thành phố, trừ trường hợp bất khả kháng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại