Thứ ba, 20/10/2020 | 13:04
RSS

Hà Nội: Nam bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc giảm đau

Chủ nhật, 12/01/2020, 20:27 (GMT+7)

Anh H, bị chóng mặt nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm khám. Sau khi được tiêm thuốc giảm đau nam bệnh nhân ngừng tim dẫn đến tử vong.

Nam bệnh nhân tử vong ở bệnh viện sau khi tiêm thuốc giảm đau
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nơi xảy ra sự việc

Ngày 12/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) cho biết, có nam bệnh nhân Cao Danh H. (SN 1977, ở Long Biên) tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, sự việc trên phía viện đang thành lập hội đồng y khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Theo vị lãnh đạo này, nam bệnh nhân tử vong có liên quan đến cơ tim. Lúc nhập viện nhịp tim chậm.Tuy nhiên bệnh nhân sau khi tiêm thuốc giảm đau chết do sốc phản vệ rất hiếm hầu như không có.

Nam bệnh nhân trên sau đi ngoài về mới lên cơn ngừng tim đột ngột, bệnh viện điều trị theo phác đồ nhưng gần như tim không đập trở lại.

Còn theo chia sẻ của gia đình anh H., anh H. bị chóng mặt được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 8/1. Sau khi nhập viện, bác sĩ thăm khám và phát hiện anh H. bị viêm dạ dày trào ngược thực quản. Đến chiều ngày 10/1, bác sĩ khoa Nội tổng hợp chẩn đoán anh có thể bị viêm ruột thừa nên đã chuyển sang khoa Ngoại tổng hợp điều trị.

Tại đây bệnh nhân được truyền nước, không cho ăn để theo dõi ruột thừa. Đến chiều 11/1, bác sỹ chỉ định gia đình cho bệnh nhân ăn cháo nhẹ. Đêm cùng ngày, bệnh nhân vẫn âm ỉ đau bụng, bác sĩ tiêm thuốc giảm đau.

Sau chưa đầy 20 phút, anh H đi vệ sinh, chóng mặt và ngất tại giường. Sau đó bác sỹ hô hấp đến khoảng gần 3h sáng nay anh H không qua khỏi.

Theo người nhà của bệnh nhân, sự việc xảy ra quá đột ngột nên gia đình cũng chưa rõ nguyên nhân tại sao. Hiện anh H. được người thân đưa ra nhà tang lễ bệnh viện để phục vụ công tác khám nghiệm.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN