Thứ tư, 18/05/2022 | 06:27
RSS

Tạm giữ đối tượng xuyên tạc vụ án nghiêm trọng ở Đồng Tâm

Chủ nhật, 12/01/2020, 16:49 (GMT+7)

Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa tạm giữ đối tượng có hành vi xuyên tạc thông tin vụ án nghiêm trọng ở Đồng Tâm.

Tạm giữ đối tượng xuyên tạc vụ án nghiêm trọng ở Đồng Tâm

Đối tượng Chung Hoàng Chương tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Ngày 12/1, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận vừa tạm giữ hình sự đối tượng Chung Hoàng Chương (sinh năm 1977, ngụ quận Ninh Kiều) điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Theo đó, đối tượng Chương được cơ quan Công an xác định dấu hiệu của tội phạm: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương làm chủ quản lý, đã đăng tải nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội

Kiểm tra tài khoản “Facebook” của Chung Hoàng Chương, cơ quan chức năng phát hiện từ năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẽ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyên và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Làm việc với cơ quan điều tra, Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập “Facebook” xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẻ trên trang các nhân của mình.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ ở sự việc trên.

Trước đó, vào năm 2016 và 2017, Chung Hoàng Chương nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị của thành phố Cần Thơ và sự việc liên quan đến Công ty Formosa (Hà Tĩnh).

Hiện Cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương để tiếp tục điều tra làm rõ, đưa ra xử lý trước pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN