Thứ hai, 26/07/2021 | 08:49
RSS

Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, ăn uống trong nhà từ 0h ngày 22/6

Thứ hai, 21/06/2021, 20:18 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà, kèm theo các yêu cầu về chống dịch.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Tối 21/6, UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

"UBND TP cho phép mở cửa trở lại như dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về)", công văn nêu rõ.

Chính quyền yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khách hàng phải khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ người dân đi từ những vùng có dịch về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về TP.

"Khuyến cáo nhân dân thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế", công văn nhấn mạnh.

Hà Nội giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Tính đến trưa 21/6, thành phố Hà Nội ghi nhận 248 ca lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch thứ tư (không tính số ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viên K).

 

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại