Thứ bảy, 25/03/2023 | 10:20
RSS

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Thứ tư, 19/01/2022, 16:10 (GMT+7)

Để phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội quyết định sẽ không bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất vào dịp Tết Nguyên đán như kế hoạch trước đó.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo thông tin trên báo Dân trí, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn diễn ra vào sáng 19/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất như kế hoạch đã xây dựng trước đó để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đã xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, Trung ương đề nghị Hà Nội không thực hiện việc này và thành phố sẽ chấp hành nghiêm túc.

"Như vậy về cơ bản, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trực tuyến dịp tết 2022", ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm vào đêm giao thừa trong bối cảnh Covid-19 phức tạp. Dịp giao thừa những năm trước đó, TP đều tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 2/1, UBND TP Hà Nội có quyết định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong 15 phút để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán 2022 tại đảo Dừa, công viên Thống Nhất, TP Hà Nội. Theo đó, thời điểm bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15 ngày 1/2 (tức đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022), kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Trong dịp tết dương lịch vừa qua, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và countdown chào năm mới 2022. Thay vào đó, TP tổ chức một số hoạt động trực tuyến.

Theo thông tin trên Dân trí, ngày 7/1 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch đã đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa và lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022.

Trong khi đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu làm phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người tại khu vực bắn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại