Thứ hai, 25/10/2021 | 11:52
RSS

Hà Nội FC đã tìm được người thay thế Đoàn Văn Hậu?

Thứ hai, 20/09/2021, 17:13 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, Hà Nội FC đang đàm phán để đưa hậu vệ cánh sinh năm 1998 của HL.Hà Tĩnh về Thủ đô.

Trong quá trình chuẩn bị cho V.League 2022, Hà Nội FC giữ lại ngoại binh người Brazil Geovane Magno và chia tay 2 ngoại binh Bruno Cantanhede và Moses Oloya. Thời gian tới, đội bóng Thủ đô sẽ kiếm về 2 ngoại binh chất lượng cho hàng công, đồng thời bổ sung thêm một vài nhân tố nơi hàng thủ.

Tuyến giữa của Hà Nội FC đã có thể yên tâm khi sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng như Đức Huy, Đậu Văn Toàn, Thái Quý... Gần nhất đội bóng của bầu Hiển đã ký hợp đồng với tiền vệ trẻ sinh năm 2000 Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), để đá thay vị trí của Hùng Dũng ở giai đầu của V.League 2022.

Các vị trí ở hàng tiền đạo và hàng trung vệ của Hà Nội FC được đánh giá là ưu tú so với mặt bằng trung ở V.League do đó cũng không cần bổ sung thêm cầu thủ. Vị trí hậu vệ biên là khá đáng lo đối với đội bóng của bầu Hiển khi Văn Hậu phải tiến hành phẫu thuật lại và mất ít nhất nửa năm nữa để có thể trở lại thi đấu.

Để dự phòng cho hàng thủ, mới đây Hà Nội FC đang đàm phán để chiêu mộ hậu vệ cánh Nguyễn Văn Vĩ (HL.Hà Tĩnh) để dự phòng cho vị trí của Văn Hậu để lại.

Hà Nội FC đã tìm được người thay thế Đoàn Văn Hậu
Văn Vĩ được Hà Nội FC đặc biệt quan tâm

Văn Vĩ là sinh năm 1998 là cầu thủ của lò đào tạo PVF, từng được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách sơ bộ 48 cầu thủ ĐT Việt Nam ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

Mùa giải vừa qua Văn Vĩ thi đấu khá tốt trong màu áo của HL Hà Tĩnh với lối chơi máu lửa không ngại va chạm và được đánh giá là đủ sức thay thế vị trí mà Văn Hậu để lại giúp hàng thủ của Hà Nội trở nên vững vàng hơn ở mùa giải tới.

V.League, hạng Nhất và cúp Quốc gia 2021 đã chính thức thức bị hủy và nhiều khả năng không có đội vô địch, đội xuống và lên hạng. Quyết định này được 27/27 câu lạc bộ đồng ý ở cuộc họp gần nhất với đơn vị tổ chức - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Quyết định mang tính lịch sử không gây nhiều bất lợi cho các câu lạc bộ, đặc biệt mang lại lợi ích rất lớn cho một số bên, trong khi chỉ có VPF chịu mất mát nhiều nhất, trong khi đó Hà Nội FC “thở phào nhẹ nhõm” khi mùa giải dừng giữa chừng như hiện tại.

Xét về góc độ chuyên môn, đội bóng của bầu Hiển thoát khỏi mùa giải thất bại khi đang đứng trước vực thẳm, có thể lâm vào cuộc đua trụ hạng sau giai đoạn một V.League 2021. Trên bảng xếp hạng, họ đứng thứ 7, cạnh tranh quyết liệt với 5 đội bóng khác cho một vị trí trong tốp 6.

Mùa giải này, Hà Nội FC chơi rất tệ, phải thay huấn luyện viên lâu năm Chu Đình Nghiêm và vắng nhiều trụ cột do chấn thương.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại