Thứ tư, 28/07/2021 | 14:48
RSS

Hà Nội dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Thứ năm, 08/07/2021, 14:59 (GMT+7)

Do diễn biến dịch phức tạp, UBND TP Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố từ 18h ngày 8/7/2021

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Ngày 8/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản quyết định về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về thủ đô rất lớn, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND thành phố quyết định từ 18h ngày 8/7, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Các đơn vị theo chức năng bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng. Thành phố yêu cầu phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở giao thông vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố: Thông điệp 5K, khai báo y tế online, tự theo dõi sức khỏe

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác, người dân cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Trước đó, chiều 25/6, UBND Hà Nội ra văn bản nới lỏng một số hoạt động tiếp theo sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo đó, từ 0h ngày 26/6, UBND TP cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong một khu vực).

Sân tập golf, sân golf được mở cửa trở lại từ thời điểm trên kèm theo yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở...

TH
Theo Giáo dục & Thời đại