Thứ ba, 26/05/2020 | 20:54
RSS

Hà Nội đề xuất cho nghỉ một số cơ quan hành chính để chống dịch Covid-19

29-03-2020 16:22:14

Sáng 29/3, TP Hà Nội đã đề xuất một số cơ quan hành chính được nghỉ để tập trung chống dịch Covid-19.

Sáng nay tại Hà Nội, cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cuộc họp diễn ra trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát.

Theo thông tin đăng tải trên báo Vietnamnet được biết, trong cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đề xuất cho nghỉ một số cơ quan hành chính để tập trung chống dịch Covid-19.

Hà Nội đề xuất cho nghỉ một số cơ quan hành chính để chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị cho nghỉ một số cơ quan hành chính để chống dịch Covid-19. Ảnh: Vietnamnet

Đồng thời, ông Chung cũng cho biết trong tối qua, Hà Nội đã đưa 613 người nhà của bệnh nhân tại BV Bạch Mai lên Đại học FPT để cách ly.

Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng đã xác minh toàn bộ 1.592 trường hợp khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ 15/3/2020 đến 25/3/2020.

"Hà Nội đang tổ chức tuyên truyền để tìm tất cả người thân, người quen vào đây thăm, nhưng để tìm được số này thì cũng cần có thời gian. Xác minh đến đâu sẽ lấy mẫu xét nghiệm đến đó", ông Chung nói.

Ngoài ra, Thành phố Hà Nội cũng đang đang phối hợp chặt chẽ với công ty Trường Sinh để xác định nơi cư trú của hơn 90 nhân viên của công ty này làm việc tại BV Bạch Mai với quê quán ở nhiều tỉnh thành.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian vừa qua, mặc dù đã có thông báo chỉ đạo đến từng địa phương nhưng nhiều nơi vẫn chưa chấp hành việc đóng cửa để cách ly phòng dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 28/3, Thủ tướng đã ra chỉ thị đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, theo rà soát kiểm tra và sự phản ánh của người dân, Hà Nội những ngày qua vẫn còn một số nơi chưa chấp hành theo quy định.

Ông Chung thông tin thêm: "Hà Nội đề xuất với Thủ tướng cho ý kiến về những lao động làm ở khách sạn, nhà hàng hay những người làm trong các cửa hàng, bán lẻ quần áo trong khu phố cổ không được về quê, ở lại nơi tạm trú. Vì nếu những người này lây nhiễm sẽ mang dịch bệnh đến các tỉnh thành".

Cùng với các biện pháp mạnh mẽ, trong 1 tuần đến 10 ngày tới, Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép nghỉ một số cơ quan hành chính kể cả tại các tỉnh để tập trung phòng dịch Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN