Thứ ba, 09/08/2022 | 23:32
RSS

Hà Nội đề xuất 4 mốc thời gian khác nhau cho học sinh đi học trở lại

Thứ bảy, 25/04/2020, 20:34 (GMT+7)

Hà Nội đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường để trình UBND thành phố với 4 giai đoạn khác nhau.

Hà Nội đề xuất 4 mốc thời gian khác nhau cho học sinh đi học trở lại

Ảnh minh họa

Sáng nay (25/4), trả lời báo chí về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở G&ĐT Hà Nội chia sẻ sẽ phân chia làm 4 nhóm đối tượng và 4 giai đoạn.

Cụ thể, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD&ĐT sẽ đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để đảm bảo khung thời gian chương trình học và lịch thi chuyển cấp. Đồng thời vì lúc này số lượng học sinh ít nên Sở yêu cầu vẫn đảm bảo giữ khoảng cách học sinh tối thiểu 1.5m theo quy định an toàn của Bộ Y tế.

Sau đó khoảng 2 tuần, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 sẽ tiếp tục đi học trở lại. Tiếp đến, dự kiến vào cuối tháng 5 sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ quay trở lại trường. Và cuối cùng, dự kiến vào đầu tháng 6, nếu tình hình dịch được kiếm soát tốt, Sở GD&ĐT sẽ cho học sinh Mầm non đi học trở lại.

Về quy định giãn cách học sinh 1,5 m khi toàn bộ học sinh đi học thì Hà Nội sẽ xử lý thế nào, ông Phạm Xuân Tiến cho rằng, khi tất cả các cấp học đã đi học đại trà, nghĩa là tình hình dịch bệnh đã ổn định hơn, việc dạy và học sẽ diễn ra bình thường và không phải áp dụng quy định giãn cách.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đang xin ý kiến Bộ GD&ĐT về việc đánh giá qua hình thức trực tuyến, kết hợp đánh giá trực tuyến khi các học sinh quay trở lại trường. Đối với những học sinh có kết quả học trực tuyến không tốt, Sở có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường rà soát, phụ đạo để các em này theo kịp bạn bè.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN