Thứ sáu, 03/04/2020 | 17:44
RSS

Hà Nội có thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19

11-03-2020 19:41:50

Tối 12/3, VTV đưa tin Hà Nội có thêm 1 người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội cho biết về người bệnh này mới chỉ là nghi ngờ.

Chiều tối 11/3, VTV cho biết Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1995, là hướng dẫn viên du lịch công ty Amazing Ninh Bình, ngụ tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Anh đã tiếp xúc với khách du lịch người Anh đi chuyến bay VN0054. 

Vào ngày 8/3 nam bệnh nhân này tiếp tục dẫn một đoàn khách nước ngoài khác đi du lịch Ninh Bình. Bệnh nhân sốt nhẹ (37,6 độ C), không ho, không khó thở, nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, khoảng 21h ngày 8/3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trước thông tin Đài truyền hình Việt Nam đăng tải, đêm ngày 11/3 quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành cuộc họp khẩn đính chính thông tin. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng chưa nắm được thông tin này.

Việt Nam ghi nhận ca Covid-19 thứ 39. Ảnh minh họa

"Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân quốc tịch Anh, trung tâm y tế quận Cầu đã tham mưu cho ban chỉ đạo quận, phường tổ chức điều tra, bao vây khoanh vùng xử lý

Tại sao được gọi là ca nghi ngờ bởi vì người này có tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh đi trên chuyến bay VN0054 và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế sân bay Nội Bài lúc 4h30’ ngày 2/3, người khách này đã di chuyển nhiều nơi.

Đối với trường hợp này khi nghe tin đã tự giác đi khám và đã được tổ chức cách ly tại bệnh viện nhiệt đới trung ương 2 và trường hợp này là ca nghi ngờ, mặc dù là ca nghi ngờ nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chủ động tích cực thì quận Cầu Giấy đã triển khai công tác phòng, chống như là 1 ca dương tính...", ông  Nguyễn Nhật Cảm thông tin.

Trước đó chiều cùng ngày, Sở Y tế Bình Thuận xác nhận có thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34 (từ Mỹ về Việt Nam ngày 29/2).

BN 36: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt. Hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

BN 37: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt. Đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

BN 38: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho. Hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 39, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Các ca nhiễm bệnh mới phát hiện đều đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Các địa phương có người mắc Covid-19 tính đến thời điểm này là: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (4).

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN