Thứ ba, 16/08/2022 | 13:48
RSS

Siêu thị Điện máy Xanh nơi nữ nhân viên nhiễm Covid-19 đã tạm đóng cửa

Thứ tư, 11/03/2020, 16:51 (GMT+7)

Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, nơi nữ nhân viên bán hàng nhiễm Covid-19 đã tạm đóng cửa.

Siêu thị Điện máy Xanh nơi nữ nhân viên nhiễm Covid-19 đã tạm đóng cửa

Nữ nhân viên Điện máy Xanh kéo khẩu trang tư vấn cho 2 khách Anh. Ảnh: Kênh 14

Ngày 11/3, Công ty cổ phần đầu tư thế giới Di Động cho biết, đơn vị đã tạm dừng hoạt động đối với siêu thị Điện Máy Xanh số 7 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cụ thể, sau khi Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận 2 nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) dương tính với covid-19 siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Kết quả cho thấy, 2 nam du khách người nước ngoài ghé vào siêu thị mua sim. Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.

Tuy nhiên, trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên bán hàng của Điện Máy Xanh đã tiếp xúc gần trong vòng 2m với các du khách này. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Siêu thị Điện máy xanh số 7 Nguyễn Văn Linh đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và chủ động thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9/3.

Ngoài ra, theo đại diện Thế giới di động, công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy xanh này từ ngày 11/3/2020. Đồng thời cho toàn bộ nhân viên tại siêu thị này cách ly tại nhà từ ngày 9/3.

Chiều 11/3, Bộ y tế đã phát đi thông tin về bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35. Theo đó, bệnh nhân thứ 35 là N.T.T.N. (SN 1992, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được xác định dương tính với virus Covid-19. N. là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh đường Nguyễn Văn Linh, ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của ca nhiễm Covid-19 thứ 35 tại địa phương này cho thấy, bệnh nhân N. có tiếp 2 khách người Anh tại siêu thị trên trong khoảng 10 phút. 2 khách này đến mua sim điện thoại. 

Liên quan đến sự việc, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, nữ bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 đã kéo khẩu trang xuống trong lúc nói chuyện và tư vấn bán sim điện thoại cho 2 du khách Anh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN