Thứ năm, 17/06/2021 | 06:32
RSS

Hà Nội có hơn 113 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ sáu, 21/05/2021, 10:49 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Hà Nội có hơn 113.600 thí sinh đăng ký dự thi, so với năm 2020 tăng khoảng 22.000 thí sinh.

Căn cứ số thí sinh đăng ký dự thi, dự kiến tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi. So với Kỳ thi năm 2020, tăng thêm 50 điểm thi và hơn 900 phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời điểm này, Sở và các đơn vị tiếp tục rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các nhà trường, căn cứ vào số liệu về số thí sinh đăng ký dự thi để có quyết định chính thức về việc thành lập các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Sở cũng đang phối hợp Sở Y tế và các đơn vị, địa phương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi, chuẩn bị sẵn sàng phương án dự phòng để ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19 trong thời điểm diễn ra Kỳ thi.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nội có hơn 113 nghìn thí sinh đăng ký dự thi.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội cũng đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, để kỳ thi và tuyển sinh năm 2021 được triển khai an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo và kiểm tra các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh. Chỉ đạo, tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi đúng quy định; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi;

Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và tuyển sinh; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và tuyển sinh. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Thanh tra thành phố thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu của kỳ thi.

Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh.

Công an thành phố hướng dẫn, thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi và tuyển sinh; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; giữ gìn an ninh trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi, phòng, chống gian lận trong kỳ thi; nắm bắt và phối hợp xử lý (nếu có) thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh trên không gian mạng…

T.Hằng
Theo Giadinh.net