Thứ ba, 07/02/2023 | 21:51
RSS

Hà Nội cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

Thứ ba, 20/12/2022, 06:54 (GMT+7)

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS sẽ nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

Ảnh minh họa

Ngày 19/12, Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị, trường học; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ hằng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra, sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Các đơn vị, trường học lưu ý, không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT cũng cho phép căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương các trường có thể điều chỉnh thời gian học để các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.  

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào ngày 20/12/2022, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 8-11 độ, nhiệt độ cao nhất là 20-22 độ. Trời ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, trời rét đậm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại