Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:26
RSS

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm

17-01-2018 20:46:30

Kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội, lực lượng chức năng bắt quả tang 4 người đang bơm tạp chất vào tôm.

có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội)Nhân viên cơ sở của ông Công bơm tạp chất vào tôm Ảnh: Cấn Linh

Báo Dân Trí thông tin, sáng ngày 17/1, Đội Cảnh sát môi trường CA quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và CA phường Hoàng Văn Thụ vừa bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) khi đang bơm tạp chất vào tôm.

Vào thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở này đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm.

Qua tìm hiểu được biết, chủ cơ sở được xác định là Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây.

Liên quan đến vụ việc, báo Công Lý thông tin, theo lời khai của các nhân viên, họ thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20 - 30 kg tôm.

Theo Trung tá Phạm Văn Minh - Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Hoàng Mai, đây là hành vi nguy hiểm cho người tiêu dùng, bởi việc cơ sở này đều sử dụng các tạp chất chưa rõ nguồn gốc và không được phép sử dụng.

Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng, đồng thời số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng vi phạm đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN