Thứ tư, 23/01/2019 | 23:52
RSS

Cảnh cáo nữ hộ sinh cấp phát nhầm thuốc khiến thai nhi tử vong

17-01-2018 17:50:02

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị đã họp và có quyết định kỷ luật nữ hộ sinh cấp phát nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khiến 1 thai nhi tử vong.

Cảnh cáo nữ hộ sinh cấp phát nhầm thuốc khiến thai nhi tử vongChị Lương Thị Tưởng mất con sau khi được nữ hộ sinh cấp phát nhầm thuốc phá thai

Chiều ngày 17/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị này và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi và đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ hộ sinh trực tiếp đưa nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai khiến 1 thai nhi tử vong trước đó.

Theo đó, Cơ quan chức năng và Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi đã quyết định kỷ luật cảnh cáo, thuyên chuyển công tác và không cho làm công tác chuyên môn đối với nữ hộ sinh Phan Thị Vân, người trực tiếp đưa nhầm thuốc khiến 1 thai nhi tử vong.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đồi với Ban Giám đốc Bệnh viện Sản -  Nhi Quảng Ngãi khi đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Ngoài ra, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cũng đã kiểm điểm trách nhiệm của Trưởng phòng chuyên môn khi đã không sát sao trong việc chỉ đạo cán bộ để xảy ra vụ việc.

“Sở Y tế sau khi nắm bắt sự việc cũng đã cử cán bộ đến động viên, thăm hỏi và xin lỗi gia đình sản phụ Lương Thị Tưởng đồng thời cũng yêu cầu phía Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi tích cực chăm sóc sức khỏe cho sản phụ”, ông Đức thông tin.

Như Đời sống Plus đã thông tin trước đó, vào ngày 10/1, chị Lương Thị Tưởng (SN 1986) mang thai một tháng rưỡi nhưng bị động nên được chồng là anh Trần Đình Trung đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi để nhập viện.

Đến khoảng 7h30’ ngày 11/1, một nữ hộ sinh đến cấp phát thuốc để chị Tưởng uống. Sau đó đến khoảng 12h, anh Trung có đưa đồ ăn đến cho vợ thì thấy chị Tưởng đang đau bụng dữ dội.

Nghĩ có chuyện chẳng lành nên anh Trung lục tìm liều thuốc vợ mình vừa uống thì phát hiện vợ mình dùng đúng loại thuốc một bệnh nhân nằm giường bên cạnh đang muốn phá thai.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh Trung đem theo vỉ thuốc vợ anh vừa uống đến hỏi bác sĩ. Tại đây, anh được các bác sĩ cho biết vợ mình uống nhầm thuốc. Sau đó, chị Tưởng được đưa vào siêu âm đồng thời thực hiện súc thuốc đã uống trong tử cung ra và cho uống thuốc dưỡng thai cực mạnh với hy vọng cứu được thai nhi.

Đến ngày 12/1, anh Trung được thông báo vợ anh đã được cấp phát nhầm thuốc và không giữ được thai nhi.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN