Thứ tư, 23/01/2019 | 23:53
RSS

Sản phụ sinh ba con đẹp như thiên thần bằng phương pháp tự nhiên

17-01-2018 12:09:10

3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình, trong đó có 1 bé trai (cân nặng 2.400g) và 2 bé gái, một bé cân nặng 2.400g, một bé cân nặng 2.350g).

Sản phụ sinh ba không cần phẫu thuật con đẹp như thiên thần
Sản phụ sinh ba không cần phẫu thuật con đẹp như thiên thần

Chia sẻ với PV, chị L.T.N.T (35 tuổi, ở quận 7 TP HCM) cho biết, chị rất vui mừng khi đón 3 thiên thần bé nhỏ vừa mới chào đời.

Trong suốt quá trình mang thai chị T. biết mình mang tam thai nhưng không nghĩ lại sinh sớm như vậy (thai nhi mới 35 tuần). Sau đó, khi chuyển dạ mọi người trong gia đình chị hết sức bất ngờ.

"Lúc tôi có dấu hiệu chuyển dạ tôi được gia đình đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐHYD sinh con. Sau thăm khám thấy sức khỏe tôi ổn các bác sĩ đã tư vấn cho tôi sinh thường và tôi đã vượt cạn thành công", chị T. vui mừng nói.

Chị T. nói rằng, rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy các con mình chào đời khỏe mạnh. Chị cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện đã giúp mẹ con chị "vượt cạn" thành công.

3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình, trong đó có 1 bé trai (cân nặng 2.400g) và 2 bé gái, một bé cân nặng 2.400g, một bé cân nặng 2.350g). Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trao đổi với PV, ThS BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐHYD TPHCM cho biết, đây là ca sinh 3 đầu tiên bệnh viện tiếp nhận. Thông thường, các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. 

Tuy nhiên qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, nên các bác sĩ đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường. 

Ngoài ra bác sĩ Dung chia sẻ, hiện tại, cả sản phụ và 3 cháu bé đều khỏe mạnh. Đây là niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế tại khoa Phụ sản nói riêng và bệnh viện nói chung.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN