Thứ tư, 29/06/2022 | 07:28
RSS

Đình chỉ công tác nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ

Thứ sáu, 12/01/2018, 16:01 (GMT+7)

Lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết đã đình chỉ công tác nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ.

Đình chỉ công tác nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ
Đình chỉ công tác nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ. Trong ảnh, thai phụ mất con vì uống nhầm thuốc. 

Liên quan đến vụ việc chị Lương Thị Tưởng được chồng đưa vào viện để dưỡng thai nhưng lại được đưa nhầm thuốc phá thai dẫn đến thai nhi tử vong, chiều ngày 12/1, lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết đã yêu cầu nữ hộ sinh viết bản tường trình, kiểm điểm cũng như đình chỉ công tác nữ hộ sinh trực tiếp phát thuốc cho thai phụ.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho biết: “Sản phụ Tưởng nhập viện trong tình trạng bị động thai rất nặng. Theo thông tin từ gia đình, sản phụ có tiền sử bị động thai, sảy thai 2 lần.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã thực hiện theo đúng quy trình để bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát thuốc cho sản phụ, nữ hộ sinh Phạm Thị Vân đã cấp phát nhầm thuốc có tác dụng lấy thai lưu ra.

Sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh này viết bản kiểm điểm, tường trình cũng như đình chỉ công tác chuyên môn. Đây là sự việc rất đáng tiếc, chúng tôi đã xin lỗi gia đình cũng như kiên quyết xử lý nghiêm nữ hộ sinh này”.

Như Đời sống Plus đã thông tin trước đó, vào ngày 10/1, chị Lương Thị Tưởng (SN 1986) mang thai một tháng rưỡi nhưng bị động nên được chồng là anh Trần Đình Trung đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi để nhập viện.

Đến khoảng 7h30’ ngày 11/1, một nữ hộ sinh đến cấp phát thuốc để chị Tưởng uống. Sau đó đến khoảng 12h, anh Trung có đưa đồ ăn đến cho vợ thì thấy chị Tưởng đang đau bụng dữ dội.

Nghĩ có chuyện chẳng lành nên anh Trung lục tìm liều thuốc vợ mình vừa uống thì phát hiện vợ mình dùng đúng loại thuốc một bệnh nhân nằm giường bên cạnh đang muốn phá thai.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh Trung đem theo vỉ thuốc vợ anh vừa uống đến hỏi bác sĩ. Tại đây, anh được các bác sĩ cho biết vợ mình uống nhầm thuốc. Sau đó, chị Tưởng được đưa vào siêu âm đồng thời thực hiện súc thuốc đã uống trong tử cung ra và cho uống thuốc dưỡng thai cực mạnh với hy vọng cứu được thai nhi.

Đến ngày 12/1, anh Trung được thông báo vợ anh đã được cấp phát nhầm thuốc và không giữ được thai nhi.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN