Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:39
RSS

Hà Nội: Bắt quả tang 25 người tập đánh golf tại The Garden lúc đang giãn cách xã hội

Thứ năm, 09/09/2021, 10:45 (GMT+7)

Tổ công tác Công an phường Mỹ Đình 1 bắt quả tang 25 người đang tập đánh golf điện tử trong 8 phòng tại tầng 5 Trung tâm Thương mại The Garden (Hà Nội).

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 9/9, thông tin từ Công an phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa hoàn thiện hồ sơ và chuyển UBND quận Nam Từ Liêm đề xuất phạt 25 người vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội

Trước đó, khoảng 16h ngày 7/9, tổ công tác Công an phường Mỹ Đình 1 kiểm tra hành chính, phát hiện cơ sở Golfzon The Garden tại tầng 5 Trung tâm Thương mại The Garden (phường Mỹ Đình 1) đang hoạt động kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội. 

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang 25 người đang tập đánh golf điện tử (chơi golf mô phỏng lại các hoạt động và các sân golf trên thế giới) trong 8 phòng. Cả 25 người có mặt tại đây đều là người nước ngoài, không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh như tập trung đông người, không đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng y tế phường lập biên bản và đề xuất xử phạt cơ sở này lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. 

Đồng thời lập biên bản các cá nhân có mặt tại đây do không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như vi phạm quy định giãn cách xã hội. Tổ công tác đã hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND quận xử phạt tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng.

Bắt quả tang 25 người tập đánh golf tại The Garden lúc đang giãn cách xã hội

Một số khách chơi bị Tổ công tác lập biên bản. Ảnh: NLĐ

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3663 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1578 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 2085 ca. Trước đó, UBND TP Hà Nội thông báo từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9 thành phố phân theo ba vùng (vùng 1, vùng 2, vùng 3) trên cơ sở tận dụng lợi thế địa lý, các con sông, kênh nước để tăng cường chống dịch. 

Trong đó, vùng 1 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào, ở vùng đó”. Vùng 2 thực hiện theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng cho phù hợp với cơ chế vận hành các khu vực đô thị, sản xuất công nghiệp theo mô hình mỗi cơ sở sản xuất là một pháo đài chống dịch hỗ trợ khu vực “vùng 1” bảo đảm khoa học và kiểm soát chặt chẽ phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương.

Vùng 3 áp dụng theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ khu vực “vùng 1” bảo đảm khoa học và kiểm soát chặt chẽ phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương cơ chế vận hành liên phân vùng mục tiêu siết chặt phân vùng 1.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại